Xu hướng nhà ống hiện đại, tiện nghi của các gia đình thành phố

0
94
5 (100%) 1 vote

Đối với các gia đình sống ở thành phố, để xây dựng dựng tổ ấm của mình thì điện tích luôn là vấn đề khiến họ đau đầu suy nghĩ. Để giải quyết vấn đề đó,  trong những năm gần đây sự xuất hiện của xu hướng nhà ống hiện đại, tiện nghi được các gia đình thành phố ưa thích sử dụng bởi vừa phù hợp với diện tích đất hiện có mà lại có tính thẩm mỹ cao mang lại sự thoải mái, tiện nghi nhất trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về xu hướng này qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Xu hướng nhà ống hiện đại, tiện nghi của các gia đình thành phố
Phối cảnh kiến trúc nhà ống hiện đại

Thế nào là xu hướng nhà ống hiện đại?

Trong những năm gần đây, nhà ống được người Việt Nam lựa chọn là thiết kế nhà ở trên một diện tích nhỏ. Ưu điểm nổi bật của những ngôi nhà này là dù hạn chế về mặt diện tích nhưng vẫn không bỏ qua các yêu cầu về công năng sử dụng của ngôi và nhà kết hợp với yêu cầu thẩm mỹ, mang lại một cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp cho mọi gia đình Việt Nam.

Thiết kế nội thất trong nhà ống hiện đại

Mỗi thiết kế nội thất nhà ống được tạo nên dựa trên du cầu sử dụng và sở thích của mỗi gia chủ. Hiện nay, một số mẫu nhà được nhiều gia đình lựa chọn đó là nhà ống mang phong cách hiện đại, nhà ống mang phong cách thiết kế tân cổ điển.

Phần lớn những thiết kế này đều có phòng khách lớn, không gian thoáng đãng với không gian mở và đặc biệt nội thất phải được bố trí hợp lý, đồng bộ, tận dụng tối ưu diện tích sử dụng trong không gian sống.

Tiêu chí đánh giá mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Để bạn có cái nhìn tổng thể về mẫu thiết kế nhà ống đẹp và hiện đại, chúng tôi cung cấp một số tiêu chí giúp bạn đánh giá:

Tính hòa hợp và hợp lý

Tính hài hòa và hợp lí trong cách bài trí các không gian sống trong nhà. Nhà ống là thiết kế nhà có diện tích hạn chế về chiều ngang nên rất khó khăn trong thiết kế vì cấu trúc không gian xây dựng không đồng đều giữa chiều ngang và chiều rộng. Chính vì vậy, bài trí nội thất trong nhà một cách hài hòa sẽ tạo nên một tổng thế thống nhất, khiến ngôi nhà trong bắt mắt.

Bài trí không gian sống hợp lý

Phân chia các không gia chức năng hợp lý sẽ khiến cấu trúc ngôi nhà trở nên hài hòa. Xu hướng mới hiện nay là thay thế những vách ngăn được thiết kế tinh tế bằng  cho những bức tường khô khan trước đây và tạo nên không gian mở. Đồng thời sử dụng xu hướng thiết kế này còn phù hợp với nguyên lí phong thủy để có những không gian thoải mái nhất. Cách bài trí phổ biến nhất hiện nay được nhiều gia đình sử dụng là phòng khách, bếp ở tầng 1 trong một không gia mở và còn lại là các không gian ngủ nghỉ, thư giãn, làm việc.

Xu hướng nhà ống hiện đại, tiện nghi của các gia đình thành phố
Không gian bếp với cách bài trí nội thất hài hòa

Để có được một ngôi nhà ống đẹp vừa mang lại sự tiện lợi cho những thành viên trong gia đình, vừa tạo cho họ những các giác thoải mái, ấm cúng và tiện nghi. Ngoài ra phong cách thiết kế của ngôi nhà còn thể hiện được phong cách sống, cá tính và gu thẩm mỹ của chính gia chủ.

Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế tin cậy để có thể tạo ra một không gian chỉ dành riêng cho bạn, phù hợp với tâm lí người sử dụng, thói quen sinh hoạt và gu thẩm mỹ, đặc trưng văn hóa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here