Vì sao bất động sản du lịch luôn thu hút các nhà đầu tư Hà Nội?

0
39
5 (100%) 1 vote

Theo kết quả của một khảo sát được thực hiện bởi CBRE Việt Nam, trên 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết được mua bởi khách hàng Hà Nội. Nhiều người sẽ giật mình trước con số này vì sự áp đảo của khách hàng Hà Nội với các vùng miền khác khi đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng. Sự thống lĩnh thị phần đầu tư này bắt nguồn do đâu và vì sao bất động sản du lịch luôn thu hút các nhà đầu tư Hà Nội?

Vì sao bất động sản du lịch luôn thu hút các nhà đầu tư Hà Nội?
Bất động sản nghỉ dưỡng thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư Hà Nội

Từ thói quen đầu tư đến sự thống lĩnh thị phần

Theo đánh giá của các chuyên gia địa ốc, khách hàng Hà Nội mua bất động sản du lịch do thói quen đầu tư bất động sản của họ. Theo đó, nhà đầu tư đến từ thủ đô ưa săn bất động sản cao cấp, giá trị lớn, sẵn sàng mua tài sản dù ở xa.

Thói quen của các nhà đầu tư Hà nội là tích lũy dài hạn để đạt được số vốn lớn, sau đó mạnh tay xuống tiền khi tìm được dự án. Thực tế cho thấy, những nhà đầu tư đến từ phía Bắc luôn được các công ty bất động sản trên cả nước săn đón để bán hàng nhờ đặc điểm có tiềm lực nguồn vốn mạnh.

Theo giới kinh doanh địa ốc nhận định, chỉ cần có tiềm năng thì khách hàng miền Bắc họ không ngại xa xôi mà tìm tới địa bàn mới, bất chấp khoảng cách lớn về địa lý. Đặc biệt nhà nhưng nơi thu hút du lịch hiện nay như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc…

Nếu xem thói quen đầu tư là điều kiện “cần” thì điều kiện “đủ” để bất động sản nghỉ dưỡng hút khách Hà Nội chính là việc mang lại lợi nhuận lớn và cơ hội du lịch thoải mái cho họ. Và trong thời gian gần đây, những cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư càng khiến khách hàng hứng thú khi đầu tư loại hình này. Hiện không hiếm dự án trên thị trường đang đưa ra mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn lên tới 10-12%/năm.

Sức hấp dẫn của bất động sản nghỉ dưỡng

Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi những bãi biển đẹp, có lợi thế về văn hóa và con người thân thiện. Tiềm năng du lịch Đà Nẵng theo đó cũng phát triển ngoạn mục khi năm 2016 đón tới 5,51 triệu lượt khách, với tổng doanh thu 16.000 tỷ đồng và hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng cao hơn nữa.

Được xem là một trong những thiên đường của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khi được thiên nhiên ưu đãi cảnh sắc và chính sách kêu gọi đầu tư thông thoáng, cơ sở hạ tầng liên tục phát triển, tiềm năng du lịch không ngừng tăng trưởng. Đây là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư và khách đầu tư Hà Nội sẽ còn tăng cao trong thời gian tới.

Vì sao bất động sản du lịch luôn thu hút các nhà đầu tư Hà Nội?
Vì sao bất động sản du lịch luôn thu hút các nhà đầu tư Hà Nội?

Khí hậu khu vực miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng – nơi được mệnh danh là “thủ phủ” của bất động sản nghỉ dưỡng có thời tiết ôn hòa, ấm áp, thích hợp để du lịch, nghỉ ngơi quanh năm. Đặc biệt trong dịp APEC 2017, Đà Nẵng hưởng lợi lớn hàng nghìn tỷ đồng từ các dự án hạ tầng trọng điểm…

Đang có sức hấp dẫn lớn với khách hàng Hà Nội có thể kể tới là Coco Ocean-Spa Resort là dự án thuộc tổ hợp Cocobay Đà Nẵng. Dự án này được định vị phát triển theo mô hình sản phẩm “Wellness Condotel” với mức giá chỉ khoảng 1,8 tỷ đồng/căn 1 phòng ngủ. Tuy nhiên, khách hàng chỉ cần thanh toán 1 lần duy nhất 790 triệu đồng sẽ sở hữu ngay, 60% còn lại SHB sẽ cho vay miễn lãi suất đến thời điểm bàn giao dự án.

Dự án này, chủ đầu tư cam kết khách hàng sẽ có lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm đầu tiên và 8% từ năm thứ 9 trở đi. Căn condotel có giá 1,8 tỷ đồng, áp dụng mức giá thuê trung bình của khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng là 2,8 triệu/đêm, mức lấp đầy khoảng 65%, thì doanh thu hằng năm khoảng 637 triệu. Trừ đi chi phí vận hành, bảo trì, bán hàng thì lợi nhuận thu về tầm 400 triệu. Trong đó, mức thực nhận của khách là 320 triệu đồng/năm, tương đương mức 17%/năm.

Dự án căn hộ khách sạn Coco Ocean-Spa Resort tập trung vào hướng đi với là đầu tư vào Spa & Fitness Center có quy mô lớn giúp dự án tăng tính thanh khoản đây là lý do chính giúp thu hút giới đầu tư Hà Nội. Sở hữu condotel tại đây, khách hàng sẽ vô cùng được lợi khi vừa sở hữu không gian nghỉ dưỡng, vừa kiếm lợi lại có tài sản cố định trong tương lai.

Xem thêm: Làm sao để ngôi nhà của bạn hợp với phong thủy ?

Lưu

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here