Thói quen tốt giúp bạn có một cuộc sống chất lượng

0
318
Rate this post

Business Insider sau khi tiến hành nghiên cứu và khảo sát đã chỉ ra một số thói quen tốt cho sức khỏe, giúp bạn xây dựng một lối sống tích cực và chủ động. Từ việc rèn luyện những thói quen tốt này sẽ giúp cho bạn có một cuộc sống lành mạnh và sảng khoái cả về tinh thần và sức khỏe.

Thức dậy đúng giờ mỗi ngày

Nhiều người có thói quen đặt báo thức lặp lại nhiều lần ngay buổi sáng mà không xây dựng tính tự giác. Các bác sĩ khuyên rằng việc đặt báo thức dẫn đến tỉnh giấc đột ngột đã là không tốt cho sức khỏe mà cần rèn luyện “đồng hồ sinh học” cho cơ thể quen. Việc lặp lại báo thức thậm chí còn hại hơn như thế nhiều lần, gây nên tình trạng mệt mỏi cho cơ thể.

Thói quen tốt giúp bạn có một cuộc sống chất lượng
Thức dậy đúng giờ cho tinh thần sảng khoái

Xét tâm lý, việc thức dậy ngay ở lần chuông báo đầu tiên cho thấy bạn là người có trách nhiệm với bản thân và công việc. Việc tuân thủ như một lời hứa ngay buổi sáng sớm, hoàn thành công việc theo nền nếp chứ không chọn một cuộc sống buông thả, dễ dãi.

Việc thức dậy đúng giờ còn giúp rèn luyện thói quen giữ chữ tín, nhất quán trong lời nói và hành động, đồng thời cũng tạo cho bộ não khả năng thích nghi với cuộc sống có kỷ luật, mức độ rèn luyện hằng ngày giúp cơ thể luôn được tươi mới, khỏe mạnh.

Ăn uống khoa học và điều độ

Ăn uống điều độ, khoa học chính là một môi trường tốt để nuôi dưỡng trí tuệ và sức khỏe phát triển bình thường. Thiếu nó sẽ dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa, không kiểm soát được cân nặng và một số vấn đề về da và tóc. Bạn không thể sống tốt và tham gia đầy đủ các hoạt động hằng ngày nếu thiếu đi sức khỏe.

Thói quen tốt giúp bạn có một cuộc sống chất lượng
Bữa ăn giàu dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Nếu thời gian bị gò bó không thoải mái hãy tranh thủ những cuộc hẹn vào các bữa ăn. Nếu bạn bị stress hãy dừng ngay công việc và làm ngay một món ăn ưa thích rồi tận hưởng để cảm nhận cuộc sống. Bạn nên cố gắng xây dựng thực đơn hằng ngày với nhiều trái cây và rau xanh để duy trì một sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp.

Đọc sách báo 30 phút mỗi ngày

Việc đọc sách không chỉ giúp bạn mở mang thêm kiến thức mà còn có ảnh hưởng tích cực đến bộ não của bạn. Nếu bạn dành 30 phút mỗi ngày cho việc đọc và nghiên cứu thì kiến thức bạn thu lại sẽ khổng lồ. Đọc sách là một hành động tốt, và bạn đã giúp não mình tránh khỏi tình trạng ngủ quên, điều mà xem phim hay chơi trò chơi không thể mang lại.

Thói quen tốt giúp bạn có một cuộc sống chất lượng
Sách là nguồn tri thức khổng lồ bạn nên tận dụng

Bạn có thể tranh thủ đọc trong lúc rảnh rỗi hoặc tận dụng thời gian nghỉ ngơi giữa chừng. Tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn một chỗ đọc hợp lý, có đầy đủ ánh sáng để tránh làm phản tác dụng. Duy trì đọc sách 30 phút mỗi ngày là phương thuốc tốt cho não bộ cũng như sự luân chuyển của dòng kiến thức.

Rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao

Ngày nay các hoạt động như luyện yoga, gym, boxing, nhảy dây, chạy bộ… được đông đảo mọi người lựa chọn để tăng cường thể chất, duy trì đầu óc tỉnh táo và tâm trí cởi mở. Theo nhà tâm lý học nhận thức Lorenza Colzato trường Đại học Leiden thì những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao sẽ phát triển khả năng sáng tạo tốt hơn bình thường.

Thói quen tốt giúp bạn có một cuộc sống chất lượng
Thể dục mỗi ngày cho sức khỏe dẻo dai

Việc luyện tập hằng ngày không chỉ giúp phát triển não bộ mà còn sức khỏe, vóc dáng, do đó dành ra 30 phút đến một giờ đồng hồ để luyện tập sức khỏe là một thói quen vô cùng tốt. Thói quen này đặc biệt giúp ích với những người phải ngồi và làm việc liên tục trước màn hình máy tính.

Dành thời gian 15 phút tĩnh tâm

Tĩnh tâm là thói quen của những người được đánh giá là thành công trên thế giới. Đây chính là khoảng thời gian để mỗi cá nhân tương tác với suy nghĩ và nhìn lại bản thân mỗi ngày. Thời gian này các vấn đề sẽ được nhìn nhận và xem xét lại, cũng như tìm ra những giải pháp cho vấn đề còn tồn tại trong tương lai.

Khi bạn dành thời gian ra để suy nghĩ thì có thể kiểm soát tốt khó khăn trước khi chúng xảy ra, giúp tiết kiệm thời gian, sức lực và tiền bạc và những điều không đáng. Bạn cũng có thời gian cân nhắc suy nghĩ cho những việc mạo hiểm trong tương lai nếu cảm thấy tâm trí tuổi trẻ sục sôi, tràn đầy tham vọng và nhiệt huyết.

Đánh giá lại bản thân mỗi ngày trước khi ngủ

Mỗi tối, trước khi đi ngủ nên dành 5 phút để tự đánh giá chính mình, tổng kết lại công việc của một ngày và kế hoạch cho ngày hôm sau. Bạn nên ghi lại những điều bạn hài lòng như một cách để khen thưởng bản thân và sau đó là các vấn đề cần phải giải quyết vào hôm sau. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất trước mọi việc, và giải quyết sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Xem thêm: Gợi ý những điểm du lịch nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here