Thiết kế phòng họp sang trọng

0
261
5 (100%) 1 vote

Trong một công ty thì phòng họp cũng là căn phòng khá quan trọng bởi nó nói lên được sự phát triển của công ty cũng như vị trí trên thị trường. Chính vì vậy, việc đầu tư vào phòng họp là điều vô cùng đúng đắn để tạo nên một không gian thật sự hài hòa, thoáng đãng cho các nhân viên đưa ra được những ý tưởng tốt nhất trong công việc.

Phòng họp là nơi tất cả mọi người cùng thảo luận và trao đổi những thông tin,  ý kiến của mình với sếp. Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động chung như: Tiếp khách, tổng kết, hội thảo… mọi sự định hướng, mọi kế hoạch, giao dịch với khách hàng đều diễn ra ở đây.

Dưới đây sẽ là một số lưu ý mà chúng tôi muốn gửi các bạn khi quyết định thiết kế nội thất phòng họp nhé.

Sử dụng bàn phù hợp

Với nhu cầu lớn về nội thất phòng họp thì hiện nay trên thị trường hiện nay có hai kiểu bàn học đó chính là bàn học dạng tròn và kiểu oval (dạng bầu dục được thiết kế cách điệu). Bạn cần xem xét về diện tích phòng họp để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

Thiết kế phòng họp sang trọng
Phòng họp phải đầy đủ chỗ ngồi cho các thành viên

Với những phòng họp có diện tích vuông vắn và hẹp một chút thì bạn nên sử dụng bàn tròn để tiết kiệm diện tích cũng như phù hợp với không gian. Còn với những căn phòng có chiều dài thì chọn dạng bàn bầu dục để tạo được thế và tận dụng tối đa phần diện tích trống nhé.

Dù là bàn hình tròn hay bầu dục thì cũng nên tránh những bàn có màu sắc và thiết kế không ăn nhập với căn phòng. Đồng thời, cũng nên căn cứ vào số lượng nhân viên để có thể lựa chọn bàn họp có kích thước phù hợp nhất. Tránh việc bàn quá bé hoặc quá to nhé.

Tránh bài trí nội thất phòng họp rối mắt

Một căn phòng có sự đồng bộ về mọi mặt sẽ cho ta cảm nhận được sự thẩm mĩ và phong cách làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp. Bạn không nên bài trí nội thất quá rối mắt với nhiều màu khác nhau nhé.

Thiết kế phòng họp sang trọng
Phòng họp thiết kế sang trọng và đơn giản với không gian thoáng đãng

Đa phần các căn phòng thì thiết kế theo kiểu trẻ trung và hiện đại là thích hợp nhất. Một phòng họp hiện đại ngày nay thường được thiết kế với những mẫu bàn họp cao cấp, những đồ dùng nội thất đa năng bao gồm ghế phòng họp, bàn họp văn phòng… Bên cạnh đó, những đồ trang trí nhỏ như kệ sách, đèn, bình hòa…cũng cần có sự ăn khớp về tông màu, hoa văn nhé. Qua đây bạn sẽ cảm nhận được tính chuyên nghiệp và vị trí của công ty đó.

Tránh dùng đồ nội thất không đồng bộ

Đây là điều rất quan trọng trong bất cứ một thiết kế nào, đặc biệt là không gian như phòng họp. Thiết kế còn góp phần tác động tới tâm lý và sự tập trung của các thành viên. Nếu bạn trang trí đồ nội thất cho phòng họp quá nhiều và quá rối mắt sẽ dẫn đến sự căng thẳng của những thành viên tham gia vào cuộc họp.

Để những cuộc họp của công ty trở nên chất lượng và tốt đẹp thì bạn nên đầu tư một chút vào thiết kế của căn phòng họp nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn phần nào tìm ra được thiết kế tốt nhất cho không gian phòng họp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here