Thiết kế nội thất nhà ở như thế nào hợp phong thủy người mệnh Thủy?

0
536
5 (100%) 1 vote

Đối với người Á Đông, tâm linh là một phần của cuộc sống. Chính vì vậy, người ta quan niệm rằng, việc sắp xếp thiết kế nội thất trong nhà ở ảnh hưởng tới tài lộc và công danh của họ. Vì thế, bạn cần biết cách sắp xếp và bố trí nội thất như thế nào để không phạm phải những điều cấm kị, tránh điều xúi quẩy.

Đọc bài viết này, bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn một số cách sắp xếp và bố trí nội thất nhà ở mà chỉ mang lại sự may mắn và tốt lành cho gia chủ.

Khi nhắc tới Mệnh Thủy người ta thường nghĩ tới ngay là nước. Nước là một yếu tố tốt, có sức mạnh hóa giải mọi điều bất lợi cho người Mệnh Thủy. Nó có thể cuốn trôi đi Thổ, diệt được Hỏa và hoại được Kim. Bên cạnh đó, nước còn mang tới sự sinh sôi, nảy nở.

Màu sắc hợp với những người Mệnh Thủy
Sắc xanh hợp với người Mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành, người hành thủy nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người Mệnh Thủy nhất.  Do đó, màu sắc chủ đạo của người Mệnh Thủy là các tông màu: xanh, đen và trắng và tuyệt đối không được sử dụng màu nâu, đỏ.

Vì thế màu sắc nên sử dụng cho các đồ nội thất trong nhà là màu trắng, xanh lam, đen… Đặc biệt, người mệnh Thủy nên trang trí ngôi nhà bằng bể cá, chậu cây thủy sinh để có thể gặp thuận lợi trong sức khỏe và công việc.

Hướng nhà

Hướng Bắc là hướng tốt nhất cho người Mệnh Thủy, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn hướng Nam hay Đông Nam cũng được. Hướng nhà tốt sẽ đem lại sự tài lộc, may mắn và công danh cho gia chủ

Người mệnh Thủy là một trong những mệnh tốt của ngũ hành. Vì thế việc bố trí và sắp xếp nội thất cho căn nhà khá đơn giản. Nhưng cũng không vì thế mà làm quá tay, lại có tác dụng ngược, làm trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà.

Màu sắc trang trí

Như đã nói ở trên, những người Mệnh Thủy hợp nhất với màu xanh lam, trắng hay đen là những màu phù hợp với người mệnh hỏa.

Màu sắc hợp với những người Mệnh Thủy
Màu sắc hợp với những người Mệnh Thủy

Màu xanh da trời (xanh thiên thanh) được xem là màu tốt nhất cho người Mệnh Thủy. Màu xanh cũng rất dễ phối với các màu khác nhau, nên sử dụng màu xanh cho rèm, sơn tường hay màu của bộ sofa màu xanh đều được.

Màu xanh đem tới cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái khi học tập và làm việc, không những thế nó con lại giấc ngủ ngon yên bình nhờ sự dịu mát, yên bình mà nó mang lại.

Hình dáng và chất liệu của đồ nội thất

Chất liệu đồ nội thất mà gia chủ nên lựa chọn là: Kim loại, gỗ hay thủy tính. Hình dáng tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc kim, mộc, Thủy. nên tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa, khắc Thủy.

Vật dụng cho mệnh Thủy

Những vật dụng trong nhà  đại diện cho Mệnh Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước. Đồng thời nên tránh những đồ vật có tính thổ như gốm, sứ, đá.

Thủy sinh mộc nên người mệnh Thủy có thể sử dụng đồ gỗ nhưng chỉ ở mức vừa phải vì nếu quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại. Bên cạnh đó, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế ảnh hưởng bất lợi.

Cây xanh

Theo ngũ hành, để được tương hợp, người Mệnh Thủy nên chọn chậu cây xanh có màu Mệnh Thủy là màu xanh nước biển và màu đen. Trên thực tế, có rất ít loại cây có màu đen. Bạn có thể khắc phục bằng lựa chọn các loại cây trong nước như: Vạn niên thanh, ỷ lan, bạch chỉ.

Trên đây, là một vài gợi ý giúp bạn rước tài lộc và công danh vào nhà cho người Mệnh Thủy và tránh những điều cấm kị ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here