Thiết kế nội thất nhà chung cư diện tích nhỏ sao cho đẹp?

3
239
5 (100%) 1 vote

Đối với những ai đang sở hữu căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì vấn đề họ quan tâm chính là thẩm mỹ và không gian sống. Do thu nhập và nhiều vấn đề khác mà họ không thể sở hữu những căn hộ có diện tích lớn nên việc thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ đang khiến họ đau đầu.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này sao cho hợp lý nhất, để bạn có một không gian đầy đủ tiện nghi và hiện đại.

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ sao cho đẹp?

Nỗi thống khổ của những ai sống trong căn hộ chung cư nhỏ chính là khoảng không gian dành cho sinh hoạt bị chiếm dụng bởi quá nhiều đồ nội thất. Vì diện tích chỉ có khoảng 50m2, nên những kỹ sư thiết kế nội thất cần tận dụng tất cả những khoảng không như: khe hẹp sau cánh cửa, vách bê tông, cột ốp tường …

Thiết kế nội thất nhà chung cư diện tích nhỏ sao cho đẹp?
Tận dụng các khoảng trống để kê đồ tránh lãng phí không gian

Đối với những kỹ sư chuyên nghiệp thì họ cần phải biết tận dụng hết các góc phụ và che đi góc chết trong ngôi nhà. Chẳng hạn như bạn nên tránh để lãng phí các biên tường chỗ bồn rửa bát, kê tủ lạnh bị hụt do vướng cột…Những trường hợp này bạn cần phải biết sắp xếp để tránh lãng phí không gian.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới phong cách thiết kế nội thất của căn hộ. Nó phải đồng  nhất các đồ nội thất với nhau từ màu sắc và hình dáng. Đặc biệt, dựa vào tính cách chủ nhân để thiết kế nội thất cũng là điều kiến trúc sư cần phải cân nhắc.

Các mẫu nội thất nhỏ có giá phù hợp

Với những căn hộ nhỏ bạn nên chọn những mẫu nội thất không chiếm diện tích và có giá phù hợp. Điều này sẽ tạo cho bạn một không gian thoáng đãng và thoải mái khi sinh hoạt.

Nếu bạn muốn ăn gian diện tích trong nhà có thể sử dụng hệ thống gương đặt ở hành lang và phòng khách. Những chiếc gương này sẽ phản chiếu và làm cho căn hộ của bạn trông rộng rãi hơn.

Bạn có thể cân nhắc việc thiết kế các loại tủ âm tường để tiết kiệm diện tích và bố cục nội thất được hài hòa hơn. Loại tủ quần áo âm tường nên làm cửa trượt sẽ không gây vướng víu cho bạn.

Đối với những vị trí có cột bê tông lồi ra có thể chèn thêm kệ sách và kệ trang trí các vật dụng khác sẽ làm tang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Việc kết hợp loại nội thất 2 trong 1 cũng sẽ giúp cho căn nhà của bạn tiết kiệm được diện tích hơn.

Cách lựa chọn nội thất cho chung cư nhỏ

Sử dụng màu nhẹ nhàng như: trắng, ghi, be …sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn. Chú ý tới các vách ngăn và tường cửa để tránh bị tốn diện tích. Bạn cụng có thể sử dụng kính để thiết kế một không gian mở tạo rộng rãi cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất nhà chung cư diện tích nhỏ sao cho đẹp?
Có thể sử dụng các mẫu giường tầng cho không gian nhỏ

Đối với không gian ngủ bạn nên thiết kế các mẫu giường tầng, giường treo hoặc gác xép để tiết kiệm không gian. Nếu bạn áp dụng tốt những lưu ý trên sẽ giúp cho bạn có một không gian nội thất đẹp và đầy đủ tiện nghi cho căn hộ chung cư của mình.

Nên nhớ, hãy tận dụng tốt những khoảng không gian trống để bố trí đồ dạc, tránh lãng phí và gây tốn diện tích những vị trí khác trong nhà. Chúc bạn thành công.

3 BÌNH LUẬN

 1. El sensor de huellas funcionaba en combinación con la
  clave de acceso para el bloqueo de Windows, de tal manera que los
  datos de la PDA estuviesen a salvo de ojos ajenos.
  , La capacidad de obtener imágenes de la subsuperficie
  es importante, porque las rugosidades de la huella digital que aparecen sobre la superficie del dedo tienen su
  base bajo la superficie de la piel, en los lechos capilares y otras estructuras subcutáneas.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here