Thiết kế nội thất hiện đại cần những yếu tố nào?

0
245
5 (100%) 1 vote

Thiết kế nội thất hiện đại tập trung chủ yếu vào tính đa công năng và tránh các phụ kiện rườm rà, các trang trí quá mức. Tuy đơn giản nhưng phong cách này cần phải hội tủ những yếu tố cơ bản mới tạo nên cảm giác yên bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

Yếu tố 1: Các chi tiết kiến trúc

Phong cách thiết kế nội thất kiểu hiện đại không có mặt của những đường cong phức tạp hay trang trí quá cầu kỳ mà nó sẽ đi theo dạng những hình khối phẳng hơn và đưa thiên nhiên vào gần với không gian sống. Cách thiết kế này đã trở thành một phần của xu hướng hiện nay, giúp cho căn nhà có nhiều không gian rộng, thoáng đãng hơn và có sự kết nối với bên ngoài.

Yếu tố 2: Chú trọng đến ánh sáng tự nhiên

Để nhận được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, các ngôi nhà hiện đại ngày nay thường được thiết kế dạng có cửa sổ, cửa ra vào lớn, khu giếng trời và được lắp bằng cửa kính trong suốt để làm tăng thêm  sự phong phú của ánh sáng tự nhiên. Đây có thể được xem là một nguyên tắc quan trọng của thiết kế nội thất hiện đại.

Thiết kế nội thất hiện đại cần những yếu tố nào?
Những căn nhà hiện đại chú trọng đến ánh sáng tự nhiên

Yếu tố 3: Vật liệu tự nhiên

Các ngôi nhà hiện đại thường sử dụng các vật liệu hữu cơ trong thiết kế nội thất và ngoại thất, chẳng hạn như: Da, cotton, len, vải lanh tự nhiên, đá phiến,…và còn trang trí thêm những cây xanh để tạo kiến trúc xanh mát cho không gian.

Yếu tố 4: Màu sắc huyền ảo và dấu màu

Các màu sắc trung lập như màu xám, nâu, đen và trắng là những tông màu thường thấy trong thiết kế nội thất thường đương đại. Những màu này không tạo ra sự nhàm chán và đơn điệu, ngược lại chúng còn tạo sự sang trọng cho ngôi nhà.

Yếu tố 5: Sự tối giản nhất trong thiết kế

Để tạo sự tối giản trong thiết kế, ngoài việc đơn giản hóa các cấu trúc bên trong thì người ta sẽ chọn những đồ nội thất đa tính năng để tiết kiệm số lượng các vật dụng khác.

Thiết kế nội thất hiện đại cần những yếu tố nào?
Những căn phòng được thiết kế theo lối hiện đại thường đơn giản và không cầu kỳ nhiều chi tiết

Yếu tố 6: Trần và thảm đồng điệu

Sự sắp sếp bố cục nội thất kết hợp với sự nối kết tuyệt vời như sàn gỗ cứng, gạch men, đá và đá cẩm thạch tạo nên sự thông thoáng về không gian và ánh sáng dẫn đến sự tối giản của nội thất. Thảm được trải dưới sàn cũng là yếu tố tạo nên điểm nổi bật và sự sang trọng của ngôi nhà.

Yếu tố 7: Hệ thống sàn trong nhà hiện đại

Phòng khách, phòng ăn, nhà bếp – tất được kết nối với nhau bằng hệ thống sàn gỗ. Các không gian được liên kết với nhau bởi những vách ngăn thoáng được biến đổi theo mục đích sử dụng của chủ nhà

Yếu tố 8: Các điểm nhấn trong nội thất nhà hiện đại

Bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào cũng cần có điểm nhấn. Với phong cách hiện đại thì điểm nhấn là sự phản quang của các mảng kính và tay vịn lan can bằng kim loại, chúng góp phần ảnh hưởng vào tầm nhìn tổng thể.

Đó là những yếu tố thường thấy ở một ngôi nhà hiện đại. Dù không quá cầu kỳ, nổi bật nhưng chính sự đơn giản ấy cũng tạo sự sang trọng và nhất là tính thực tế trong từng chi tiết mà phong cách thiết kế nội thất hiện đại này mang lại.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở

Lưu

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here