Thiết kế nhà theo lô trên phố hiện đại và tiện nghi

0
239
5 (100%) 1 vote

Trong thời kỳ công nghiệp hóa thì tốc độ phát triển đô thị ngày càng nhanh với nhiều khu đô thị mới xuất hiện cùng nhiều tòa nhà cao tầng ra đời nườm nượp. Dân số ngày càng tăng còn diện tích đất thì không “đẻ” nhà lô phố được hình thành để đáp ứng nhu cầu của người dân có một không gian đầy đủ ánh sáng và tiện nghi. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc thiết kế nhà lô phố hiện đại tại Sài Gòn với diện tích 104m2.

Diện tích có hạn làm sao để thiết kế trông rộng rãi và thoáng mát?

Ngôi nhà lô phố đẹp hiện đại tọa lạc giữa Sài Gòn có diện tích 104m2, nó được thiết kế thành ngôi nhà 3 tầng với kiến trúc độc đáo và không gian phù hợp với mọi gia đình.

Khu đất có diện tích hình chữ nhật được bao bọc bởi các nhà cao tầng xung quanh do đó đây là điều khiến các nhà thiết kế trăn trở. Phải làm sao để thiết kế nhà lô phố đẹp mà tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa cho cả ngôi nhà và tạo một không gian sinh hoạt rộng rãi và thoáng mát với diện tích có hạn.

Sau khi bàn bạc và lên ý tưởng rồi chọn lọc thì các nhà thiết kế đã quyết định chia lô đất thành 2 phần: khu vực lưu thông như cầu thang và hành lang và khu vực sinh hoạt được chia tách biệt hai bên của kiến trúc. Để giải quyết các khó khăn về diện tích và ánh sáng thì vách nghiêng chia ngôi nhà thành 2 phần chức năng là ý tưởng tuyệt vời nhất vừa tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa vừa tạo không gian tiện nghi cho các hộ gia đình.

Thiết kế nhà theo lô trên phố hiện đại và tiện nghi
Chia ngôi nhà thành hai phần rõ rệt

Một bên được thiết kế thông tầng chỉ dành cho khu vực đi lại và thêm chi tiết cửa kính để có ánh sáng chiếu tới các khu vực trong nhà. Phía còn lại sử dụng để đồ nội thất phục vụ nhu cầu thiết yếu của gia đình sao cho thuận lợi và đẹp mắt nhất.

Thiết kế vách nghiêng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Thật đơn giản với vách nghiêng về một bên sẽ mang đến một không gian thông thoáng và ánh sáng sẽ phân tán đều trong không gian và tùy vào thời điểm trong ngày mà ánh sáng nhận được sẽ khác nhau

Thiết kế ngôi nhà với kết cấu vách nghiêng thì một điều bất lợi là sẽ làm tăng chi phí xây dựng và việc thi công sẽ trở nên khó khăn hơn bình thường. Để giải quyết vấn đề này thì các kiến trúc sư đã phải thỏa thuận với chủ nhà để chuyển các ý tưởng thiết kế thành hiện thực và đảm bảo tiến độ thi công.

Thiết kế nhà theo lô trên phố hiện đại và tiện nghi
Vách nghiêng tận dụng ánh sáng tự nhiên triệt để

Nội thất của ngôi nhà cũng được lựa chọn kỹ lưỡng để tạo sự tối ưu hóa về cả công năng và tính thẩm mỹ. Những chi tiết gọn gàng, đơn giản nhưng vô cùng tinh tế đem đến cảm giác thông thoáng và đầy tiện nghi cho mái ấm.

Không gian của ngôi nhà đã được cải thiện rất nhiều so với diện tích thực của nó, sự thông thoáng ở mọi ngóc ngách của căn phòng luôn xuất hiện ở các thời điểm ban ngày với góc chiếu sáng khác nhau.

Qua bài viết trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn có thêm sự lựa chọn khi chọn mua nhà hoặc nếu bạn đã có sẵn đất thì có thể dễ dàng áp dụng thiết kế với ngôi nhà thân yêu của mình. Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here