Tham khảo một vài kiểu thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ hiện đại

0
72
0 (0%) 0 votes

Những năm trở lại đây các căn hộ chung cư nhỏ có diện tích trên dưới khoảng 50m2 xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến trên thị với giá cả vừa phải phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình đặc biệt là các gia đình trẻ. Có một kiểu thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích nhỏ đáng được quan tâm đó là: thông các phòng lại với nhau.

Việc sử dụng kiểu thiết kế này sẽ thông các phòng lại với nhau, cụ thể là không gian giữa phòng khách, phòng ngủ và cả phòng bếp lại với nhau. Tuy nhiên, các nhà thiết kế sẽ tạo nên các không gian chức năng riêng dù vẫn chung một không gian chung.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư có diện tích 28m2

Ở kiểu thiết kế cho chung cư có diện tích nhỏ này, tất cả các không gian chức năng được sắp xếp vào cùng một phòng. Tại đây sẽ bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn và phòng ngủ. Mặc dù vậy nhưng vãn đảm bảo không gian riêng cho từng phòng. Duy nhất chỉ có phòng tắm và nhà vệ sinh là được tách riêng.

Tham khảo một vài kiểu thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ hiện đại
Mọi thứ trong thiết kế dạng này để được tối giản nhất có thể

Với tủ quần áo và tủ giày dép được bố trí ngay cạnh cửa ra vào. Kiểu tủ này sẽ là kiểu tủ âm tường, bên trên trao quần áo còn kệ giày ở bên dưới. Bước thêm vào bên trong sẽ là phòng khách với chiếc sofa lớn và giường ngủ làm từ gỗ chắc chắn.

Không gian dành cho căn bếp sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong nhà và được bố trí vô cùng gọn gàng. Chiếc bàn ăn nhỏ ở khoảng không gian giữa bếp và phòng khách gần nhau có thể được linh hoạt sử dụng vừa làm bàn ăn đôi khi còn có thể tận dụng làm bàn làm việc.

Phòng tắm nhỏ sẽ được thiết kế nhỏ gọn ngay cạnh giường ngủ để tạo nên một không gian khoa học, tiết kiệm diện tích nhất có thể. Với không gian bố trí như vậy thì chúng tôi tin rằng căn phòng 28m2 này sẽ vẫn có đủ các vị trí chức năng cần thiết.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư có diện tích 45m2

Với thiết kế dạng này, diện tích phòng sẽ được rộng rãi hơn so với 28m2. Thiết kế giường ngủ được giấu khéo léo trong hệ thống tủ để đồ cùng với rèm che từ trên xuống. Tủ để đồ rộng được bố trí gần cửa sổ có thể là bàn làm việc lại vừa có thể tận dụng làm phòng khách hoặc giường ngủ.

Tham khảo một vài kiểu thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ hiện đại
Thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư 45m2

Diện tích còn lại ở giữa phòng được để trống giúp đón nhận ánh sáng tự nhiên bên ngoài từ cửa sổ vào. Vừa giúp cho không gian trong nhà trở nên rộng rãi hơn, lại vừa tận dụng được khu vui chơi cho trẻ em khi cần thiết.

Trong thiết kế này, phòng bếp với bàn ăn được bố trí gọn gàng ở không gian bên cạnh với tông màu chủ đạo là màu đen trắng. Điểm nhấn tạo nên sự nổi bật trong phòng là chiếc bảng ghi màu đen để ghi nội quy và nhắc mọi người những việc cần làm, tránh tình trạng quên quên nhớ nhớ.

Các thiết kế nội thất bên trên một lần nữa khẳng định vai trò của việc biến những căn hộ chung cư nhỏ thành không gian sống đầy đủ tiện nghi vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt lại mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Kiến trúc sư là những người giỏi nhất trong việc biến một căn hộ chung cư với diện tích nhỏ thành một nơi đáng sống mà dù bạn có đi đâu cũng chỉ muốn quay về.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here