Sự phát triển không ngừng của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

0
35
Rate this post

Sau thời gian ồ ạt mọc lên như nấm của các dự án bất động sản, thì thị trường này đang dần trầm lắng hơn, đặc biệt là những dự án nghỉ dưỡng. Sự kén chọn trong chất lượng của khách hàng ngày càng nhiều thì sự bất ổn định trong thị trường bất động sản càng lớn.

Tuy nhiên, các chủ đầu tư sẽ không thất bại nếu họ nhanh chóng lựa chọn cho mình một hướng đi đúng phù hợp với xu hướng tiêu dùng chung của khách hàng. Có thể thấy rằng xu hướng mua nhà hiện nay của khách hàng chủ yếu hướng đến tự nhiên, hướng đến cuộc sống, môi trường biển. Đây chính là điều mà chủ đầu tư cần nắm bắt.

Sự đi xuống của thị trường bất động sản sơn cước

Sự phát triển không ngừng của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển
Biệt thự nghỉ dưỡng trên núi đang dần mất đi ưu thế

Nhiều công ty nghiên cứu bất động sản đã tiến hành các cuộc khảo sát và thấy rằng: khi lựa chọn ngôi nhà thứ 2, sự ưu ái của khách hàng dành cho các dự án ven biển nhiều hơn so với dự án trên núi hay ven đô, họ tìm được niềm vui từ các khu nghỉ dưỡng ven biển nhờ sự thoải mái, không khí thoáng mát và tiện ích hiện đại hơn.

Một loạt các dẫn chứng thực tế đã chỉ ra rằng, các chủ đầu tư các dự án nghỉ dưỡng ven Hà Nội như Ba Vì, Lương Sơn,…đều đang gặp vô vàn những khó khăn vì đầu ra sụt giảm nhanh chóng. Điển hình như:

Doanh nghiệp bất động sản nghỉ dưỡng có tiếng với hàng loạt dự án tại Ba Vì đang vô cùng khó khăn khi nhân viên của họ ồ ạt xin nghỉ việc. Lý do chính là sự khó khăn trong bán các căn hộ khiến thu nhập của nhân viên không đủ để trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, cũng có vài dự án vẫn trụ lại được ở phân khúc này, bởi dự án của họ có sự xuất hiện của các mặt hồ nước lớn. Điển hình là dự án Đại Lải, họ vẫn sống khỏe nhờ mặt hồ nước rộng tới 500ha nằm ngay trung tâm dự án. Có thể thấy rằng xu hướng hiện nay khiến khách hàng quan tâm đó chính là “nước”.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển vẫn phát triển không ngừng

Sự phát triển không ngừng của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển
Biệt thự ven biển đang là sự lựa chọn hàng đầu

Trái ngược hoàn toàn với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên núi hay ven hồ, bất động sản ven biển đang phát triển không ngừng thậm chí lấn át hoàn toàn các dự án nghỉ dưỡng khác.

Một doanh nhân Hà Nội đã chia sẻ rằng: “ trên thực tế, trong du lịch nghỉ dưỡng hay du lịch thông thường đa số mọi người có tâm lý thích biển hơn là rừng núi”. Chính vì điều này mà các nhà đầu tư nên tạo điều kiện và ưu tiên lựa chọn xây dựng những dự án ven biển.

Cuộc sống ngày càng phát triển thì số lượng người giàu càng nhiều lên trông thấy. Đây chính là lượng khách vô cùng tiềm năng cho các dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển. Họ không chỉ có nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng mà còn có khả năng đầu tư lớn vào các dự án đầy tiềm năng này. Tuy nhiên, vốn đầu tư vào các dự án này mang tầm quốc tế khá lớn nên rất ít đơn vị làm được.

Các dự án có giá không rẻ ví dụ như dự án Hayatt Regency Danang (do Indochina Land làm chủ đầu tư), hiện giá căn hộ thấp nhất được chủ đầu tư công bố là khoảng 7,5 tỷ đồng/căn, còn biệt thự là hơn 28 tỷ đồng/căn. Nếu so với mức giá biệt thự nghỉ dưỡng tại các vùng ven Hà Nội, mức giá một căn biệt thự tại Hayatt Regency Danang tương đương khoảng 5 – 7 căn biệt thự tại các khu vực đó.

Mặc dù giá cả không hề rẻ nhưng các dự án biệt thự ven biển vẫn rất thuận lợi, thậm chí có dự án đã bán được lên đến 90% số lượng căn hộ, đặc biệt bán nhanh là những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ.

Mặc dù đang phát triển lên trông thấy nhưng các dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển vẫn tiềm ẩn những rủi to. Để tránh điều không tốt các nhà đầu tư cần xem xét và lựa chọn kỹ càng tránh trường hợp đầu tư không đúng chỗ.

Xem thêm: Nguyên tắc phong thủy cần nắm được khi trang trí nhà ở

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here