Nét sang trọng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

0
807
5 (100%) 1 vote

Tiêu chuẩn về thẩm mỹ của con người luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển không ngừng của xã hội. Nếu như trước đây, chuẩn mực của sự sang trọng và thẩm mỹ thể hiện ở sự cầu kỳ, lộng lẫy thì ngày nay, phong cách thiết kế nội thất hiện đại được thể hiện từ những món đồ nội thất kích thước nhỏ, đơn giản để tiết kiệm không gian và phù hợp với mục đích sử dụng.

 


Phong cách thiết kế nội thất hiện đại không rườm rà nhưng vẫn tạo sự sang trọng

Sự ra đời của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Thuật ngữ phong cách thiết kế nội thất hiện đại đã xuất hiện từ những năm 50 của thế kỉ XIX tuy nhiên nó phổ biến vào những năm 20 của thế kỉ XX. Thiết kế nội thất hiện đại chủ yếu tập trung vào tính công năng của phụ kiện, hạn chế sự rườm rà. Vì thế, những ngôi nhà, căn hộ được thiết kế theo xu hướng này luôn có tối giản thể hiện vẻ tinh tế, giản đơn nhưng rất sang trọng, đẳng cấp.

Khám phá về nét đẹp của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Nếu bạn là người yêu thích sự giản đơn mà vẫn sang trọng chắc chắn sẽ không bỏ qua phong cách này vì những gam màu trung tính như trắng, be, nâu đen là nền tảng của phong cách thiết kế hiện đại này. Phối màu theo tông sẽ làm nhấn mạnh vào các hình khối và đường nét của những đồ đạc. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là bạn cần phải quá gò bó mãi trong những màu sắc như vậy mà cũng có thể khéo léo kết hợp gam màu trung tính với những màu sắc táo bạo sẽ mang lại những rung cảm màu sắc đầy ấn tượng..

Nét sang trọng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Những gam màu trung tính như trắng, be, nâu đen là nền tảng của thiết kế hiện đại

Đó là về màu sắc, thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại còn thể hiện qua việc lựa chọn đồ dùng gia đình. Đó là những sản phẩm đa chức năng, gọn, màu sắc mang độ sắc nét, được đánh bóng, mịn màng với các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng. Thay cho những chi tiết rườm rà, quá nhiều đồ đạc trong nội thất và chỉ giữ lại những thành phần thật cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ.

Về chất liệu, khi ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này thì chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như chrome, kính và bê tông hoặc những vật liệu được tạo ra từ công nghiệp. Yếu tố ánh sáng cũng đóng một vai trò quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ.

Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên được chú trọng. Các kiến trúc sư thường áp dụng ánh sáng tự nhiên được lọc qua các rèm cửa, xuyên qua các tán cây bên ngoài có chủ đích để khi xuyên vào đến không gian bên trong đạt được hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ. Hoặc nếu không có không gian thoáng, họ sẽ dùng ánh sáng nhân tạo cũng được chọn lọc một cách cẩn thận để nhấn mạnh được hình dạng và cấu trúc của các thành phần trang trí nội thất.

Đó là những điểm nổi bật trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại mà ngày nay nhiều hộ gia đình thường lựa chọn. Dù đơn giản nhưng vẫn làm tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp trong không gian sống. Hơn nữa, sự hiện đại luôn được đi đôi với sự tiện lợi thể hiện qua các vật dụng sử dụng hàng ngày.

Xem thêm: Thông tin về căn hộ The Southern Dragon

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here