Những khởi sắc trong thị trường bất động sản quận 9

0
43
5 (100%) 1 vote

Theo như quy hoạch thì dự kiến đến năm 2020, quận 9 của nước ta sẽ là một khu đô thị hóa phát triển. Có rất nhiều nhà đầu tư khi biết được điều này đã tận dụng cơ hội để kiếm cho mình một khu bất động sản tại đây. Đồng thời, lượng cư dân chuyển tới đây sinh sống cũng tăng lên tạo nhiều biến động cho thị trường nhà đất cũng như kinh tế của quận 9. Dưới đây là những vấn đề khởi sắc trong thị trường bất động sản quận 9.

Thực trạng bất động sản quận 9

Quận 9 là một quận có diện tích lớn nhất ở phía Đông Tp.Hồ Chí Minh. Với chính sách phát triển hạ tầng của thành phố hướng mạnh vào khu vực phía Đông đã làm bất động sản tại đây nóng hơn bao giờ hết.

Hàng loạt các tuyến đường giao thông mang tính quyết định như cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Vành đai 2, Cầu Phú Mỹ, đường Song Hành, Xa Lộ Hà Nội, Metro…. Cùng các con đường huyết mạch của quận 9 như: Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh… được khai thông, mở rộng.

Có thể thấy, một khi giao thông thuận tiện hơn thì quận 9 sẽ trở thành cửa ngõ của thành phố. Nơi đây cũng có rất nhiều điểm du lịch đáng được quan tâm như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết… Chính nhờ sự hỗ trợ từ phía các cơ quan quản lý pháp lý mà bất động sản tại quận 9 ngày càng phát triển lớn mạnh. Chính vì thế mà cầu tăng cao.

Tuy vậy, theo thông tin từ phía HOREA thì với sự phát triển như vậy nhưng ,thị trường bất động sản trong năm 2017 sẽ có sự chững lại so với năm 2016. Cùng với đó, đến năm 2020 thì thị trường bất động sản sẽ chuyển hướng đến nhu cầu của người dân ở phân khúc bình dân nhiều hơn. Đây cũng là điều sẽ ảnh hưởng tới thị trường bất động sản quận 9.

Các dự án bất động sản quận 9

Hiện nay, diện tích đất của quận 9 đã lên tới 900ha khu công nghệ cao, 320ha mở rộng, 400ha công viên văn hóa dân tộc cùng hàng trăm dự án lớn nhỏ khác.

Có khá nhiều dự án bất động sản tại đây đáng được quan tâm như Mega Ruby, Exim Garden, The Garland, Villa Park, Park Riverside, Melosa Garden… Đa phần những dự án này đều có môi trường sống khá trong lành và đầy đủ tiện ích.

Những khởi sắc trong thị trường bất động sản quận 9
Phối cảnh Khu biệt thự The Garland

Tình hình nhà đất quận 9

Trong thời gian vừa qua, các nhà đầu tư đã phát triển bất động sản tại quận 9 theo phương thức đất nền chia lô, đất nền dự án, nhà phố biệt thự xây sẵn… Đa phần các dự án đất nền đều tăng trưởng khá mạnh và luôn ở tần suất cao trên thị trường. Trong khi đó, phân khúc nhà phố luôn thu hút nhiều nhà đầu tư và người mua, mặc dù mức giá nhà là khá cao.

Những khởi sắc trong thị trường bất động sản quận 9
Jamila Khang Điền

Do trung tâm thành phố có quá nhiều người sinh sống dẫn đến tình trạng quá tải mật độ dân số, ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn giao thông…nên có khá nhiều dự án mọc lên với mong muốn giãn dần dân cư về các vùng ngoại thành, ven biển. Được biết, hiện có khoảng 23 dự án các dự án căn hộ, chung cư tại quận 9, TP.HCM. Tiêu biểu như Jamila Khang Điền, Sài Gòn Gateway, Thủ Thiêm Garden, Vincity quận 9, Him Lam Phú An, I-home Xa lộ Hà Nội,…

Trên đây là một số thông tin về thị trường bất động sản quận 9. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: 3 xu hướng thiết kế nội thất hiện đại nổi bật nhất năm 2017

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here