Những điểm cần lưu ý trong thiết kế phòng ngủ

0
420
Rate this post

Trong căn nhà của bạn, một trong những không gian được đầu tư thiết kế tỉ mỉ. giấc ngủ có vai trò rất quan trọng nên việc thiết kế phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe của gia chủ. Để có không gian thoải mái cho việc nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc, bạn nên lưu ý những điều dưới đây khi thiết kế phòng ngủ.

Chọn vị trí đặt giường

Để tạo cảm giác thoải mái nhất, hầu hết mọi người đều dành một khoảng diện tích của phòng ngủ cho một chiếc giường rộng rãi. Một chiếc giường rộng rãi sẽ giúp việc nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Những điểm cần lưu ý trong thiết kế phòng ngủ
Một chiếc giường rộng thông thường sẽ được lựa chọn cho phòng ngủ

Tuy nhiên, cũng không hẳn chỉ những chiếc giường to rộng mới phục vụ được nhu cầu nghỉ ngơi thoải mái mà những chiếc giường nhỏ với chất lượng tốt cũng có thể đảm nhận tốt vai trò này, giúp gia chủ có những giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Tiêu chí đầu tiên để chọn giường bạn cần quan tâm đến vị trí đặt giường trong phòng. Với những căn phòng diện tích rộng, có thể dễ dàng chọn và đặt những chiếc giường rộng mà không lo chắn lối đi hoặc gây chật chội, bất tiện trong căn phòng. Với căn phòng diện tích bé thì chọn vị trí đặt giường cần cân nhắc sao cho phù hợp để có không gian trống cho các đồ nội thất khác.

Chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc có tác động không hề nhỏ tới tinh thần của con người và không khí của toàn căn phòng nên trong thiết kế phòng ngủ không thể xem nhẹ việc chọn màu sắc chủ đạo. Trong khi những màu nóng sẽ mang lại sự sôi nổi, vui tươi cho căn phòng thì những tone màu lạnh trầm sẽ mang đến sự nhã nhặn và tạo không gian yên tĩnh cho căn phòng.

Những điểm cần lưu ý trong thiết kế phòng ngủ
Chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn

Để đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn cần chọn màu sắc phù hợp với các đồ nội thất và đồ trang trí khác trong phòng để tạo nên sự đồng điệu trong thiết kế. Diện tích căn phòng, ánh sáng tự nhiên cũng là yếu tố cần quan tâm trước khi chọn màu sắc. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức trong lĩnh vực này, nghe lời tư vấn từ chuyên gia sẽ là cách hiệu quả nhất.

Hệ thống ánh sáng trong phòng

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu giúp tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng ngủ của bạn. Mỗi người sẽ có nhu cầu về ánh sáng trong phòng ngủ khác nhau. Có những không gian phòng ngủ gia chủ chỉ cần ánh sáng nhân tạo từ ánh đèn điện hay những chiếc đèn ngủ. Tuy nhiên, có những người lại yêu cầu có cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.

Hệ thống cửa sổ trong phòng theo từng hướng khác nhau sẽ đón lượng ánh sáng vào phòng ngủ khác nhau. Vì thế, bạn cần cân nhắc tính toán hợp lý sao cho lượng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong phòng vừa đủ để không gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Để thiết kế và sở hữu một phòng ngủ hợp lý không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc dung hòa các yếu tố trong phòng ngủ được đề cập ở trên để tạo ra không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái, tái tạo lại năng lượng sau một ngày làm việc dài mệt mỏi. Để quá trình thiết kế diễn ra nhanh gọn và như mong muốn, bạn có thể lựa chọn một đơn vị thi công uy tín, chất lượng để thực hiện.

 

Xem thêm: Khám phá xu hướng nhà hiện đại – Nhà thông minh

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here