Những bí kíp để có được một công trình thiết kế nội thất ấn tượng

Những bí kíp để có được một công trình thiết kế nội thất ấn tượng

Không phải cứ thiết kế nội thất thế nào thì khi thi công thực tế sẽ là như vậy. Để tránh các trường hợp “đường tình chia đôi” khách hàng và công ty thiết kế cần lưu ý những điểm sau đây khi thiết kế thi công nội thất.

Chất liệu sản xuất đồ nội thất không thể thể hiện trong bản vẽ

Việc thiết và thi công nội thất không phải do cùng một kiến trúc sư hoàn thành, mà để có được một công trình hoàn hảo sẽ phụ thuộc vào bàn tay của người thiết kế và người thi công riêng. Chính vì điều này nên trong quá trình hoàn thành công trình đã xảy ra không ít những hiểu lầm nhất định. Đặc biệt là những nhầm lẫn trong khâu chọn chất liệu nếu không có sự giám sát chặt chẽ.

Những bí kíp để có được một công trình thiết kế nội thất ấn tượng

Nội thất phòng khách với màu trắng tinh khôi và sang trọng

Cùng với độ phân giải, sáng tối của mỗi máy tính khác nhau nên khi xem bản vẽ 3D, màu sắc mà khách hàng và đơn vị thi công nhìn thấy đôi khi sẽ sai lệch so với vật liệu thực tế.

Để tránh tình trạng này xảy ra, cần có sự giám sát chặt chẽ và thường xuyên từ bên thiết kế với phía đơn vị thi công. Hoặc nếu không, để tránh rườm rà gia chủ nên chọn công ty cung cấp toàn bộ dịch vụ thi công và thiết kế để tránh có những sai sót không mong muốn.

Sai sót trong khâu triển khai ý tưởng ban đầu của khách hàng

Để có thể tạo lên được hình vẽ 3D hợp lý và hài hòa từ ý tưởng ban đầu của khách hàng thì người kiến trúc sư cần có được kinh nghiệm làm việc dày dặn. Lúc này, khách hàng sẽ bắt đầu hình dung và định hình ra bản thiết kế nhờ vào yếu tố màu sắc, bố cục và kiểu dáng đồ nội thất sau đó sắp xếp chúng trong không gian ảo.

Những bí kíp để có được một công trình thiết kế nội thất ấn tượng

Thiết kế nội thất phòng khách với gam màu trầm

 

 

Cuối cùng bản vẽ kỹ thuật sẽ quyết định đến kết quả cuối cùng của dự án vì nhờ vào bản vẽ này đội ngũ thi công sẽ áp dụng tỉ lệ để tiến hành trên không gian thực. Để hoàn thành được công trình đúng với thiết kế trên bản vẽ đòi hỏi người nhân viên triển khai phải là người có cả kiến thức lẫn kinh nghiệm về vật liệu, tỷ lệ thực của đồ đạc,… và phải thường xuyên trao đổi ý tưởng với người thiết kế bản vẽ.

Bản vẽ khi áp dụng vào thực tế sẽ có những thay đổi nhất định

Đa số mọi bản thiết kế khi đưa vào thi công xây dựng ngoài đời thật sẽ có ít nhiều những điểm không khớp cần phải sửa chữa lại. Kể cả với những kiến trúc sư dày dặn đi chăng nữa thì đôi lúc vẫn có những bản vẽ không hoàn hảo, vì thế sự thay đổi bản vẽ trong quá trình thi công là điều dễ xảy ra.

Thậm chí, trong nhiều trường hợp khách hàng lại muốn thay đổi thiết kế vào phút chót. Điều này làm cho bản vẽ thiết kế ban đầu phải thay đổi ít nhiều, tuy nhiên, vì “khách hàng là thượng đế” nên chúng tôi chấp nhận thay đổi và sửa chữa cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng thì thôi.

Công ty chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất cùng với đội ngũ nhân viên vững kiến thức và dày dặn kinh nghiệm sẽ triển khai linh hoạt bản vẽ, đảm bảo đưa bản vẽ trên giấy tờ khớp với công trình thật bên ngoài. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ có được sự trải nghiệm thú vị và niềm tin tưởng tuyệt đối.

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *