Nguyên tắc phong thủy cần nắm được khi trang trí nhà ở

0
85
5 (100%) 1 vote

Phong thủy là yếu tố không nên bỏ qua khi trang trí một ngôi nhà, bởi vì điều này sẽ giúp mang lại may mắn, bình an, tài lộc cho gia chủ. Vậy bạn đã biết cách trang trí nhà ở như thế nào cho hợp phong thủy chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết này qua bài viết sau đây nhé.

Trang trí cổng nhà hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy cần chú ý ngay từ cái cổng nhà bạn hãy chú ý nhé. Cổng là ranh giới sở hữu của ngôi nhà và là cái đầu tiên mà người ta nhìn thấy. Hãy giữ cho cổng nhà luôn sạch đẹp và thông thoáng, không nên có bất kì một vật cản trở nào ở cổng nhà.

Tốt nhất là bạn nên thiết kế cổng kéo vào khi đi ra, điều này cũng đồng nghĩa là khi về nhà bạn đẩy cổng vào bên trong nhà. Như thế cái cổng đó mang ý nghĩa chào đón.

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Nguyên tắc phong thủy cần nắm được khi trang trí nhà ở
Nhà bếp không nên treo gương sáng

Nhiều người thường có suy nghĩ là nên dùng một tấm gương sáng hay tấm inox sáng sau lưng bếp để tạo hiệu ứng mang lại cảm giác rộng rãi, hóa giải điềm xấu… Tuy nhiên theo ý nghĩa phong thủy thì điều này là không nên vì nó sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình bạn

Một điều nữa là nhà bếp không nên thiết kế đối diện nhà vệ sinh. Nếu có, thì nên khép kín cửa và đóng nắp toilet lại.

Phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi rất cần dùng yếu tố phong thủy. Đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình nên tất cả sinh khí đều dồn hết vào đây. Bạn có thể tăng thêm sức sống cho căn phòng bằng những quả cầu pha lê phía trên trần nhà.

Thay vì để những khoảng trống trong phòng và cho rằng như vậy sẽ tạo không gian rộng rãi thì bạn có thể chọn một chậu cây xanh với kích thước phù hợp xen vào. Tuyệt đối không bao giờ đặt ghế quay lại với cửa bạn nhé.

Phong thuỷ cửa và cầu thang

Nguyên tắc phong thủy cần nắm được khi trang trí nhà ở
Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Điều tối kị khi bạn thiết kế cửa đi cho ngôi nhà mình là cửa trước không được đối diện cửa sau. Nếu như điều đó không thể nào thay đổi được thì hãy nhờ sự trợ giúp cho tấm rèm màn vừa trang trí cho nhà thêm đẹp vừa ngăn chặn tiền tài vào cửa trước lại đi ra ngoài ở cửa sau.

Tránh thiết kế cầu thang ngay trước cửa chính vì như vậy khi mở cửa thì năng lượng theo cầu thang lên thẳng tầng trên, không tụ khí được trong nhà. Nếu nhà bạn mua lại đã nằm trong tình thế đó thì nên dùng một chiếc bình phong để giúp giữ sinh khí cho ngôi nhà

Phong thuỷ phòng ngủ

Phòng ngủ không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ với ý nghĩ tạo không gian rộng rãi cho căn phòng mà nó sẽ khiến cho năng lượng bị rối loạn. Không nên đặt gương giáp mặt giường, để giải quyết vấn đề này là bạn chỉ cần một mảnh vải phủ gương mỗi tối trước khi đi ngủ.

Không nên đặt quá nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ và cũng không để bất cứ thứ gì dưới giường. Nếu được bạn cũng có thể tạo ra một âm thanh du dương trong phòng khách để giữ gìn sinh khí cho căn nhà.

Vậy thì bây giờ bạn đã có thể biết được cách thiết kế nội thất nhà ở như thế nào cho hợp phong thủy rồi đúng không? Đừng bao giờ cho rằng những điều này là vô nghĩa nhé. Chúc bạn mau chóng phát lộc, phát tài và nhận được nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Điều gì tạo nên sự khác biệt của dự án Premier Village Phú Quốc

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here