Một số mẫu bản vẽ cho căn hộ hiện đại

0
54
5 (100%) 1 vote

Để xây dựng được một công trình thì việc cho ra đời một bản vẽ là rất cần thiết. Qua bản vẽ người sở hữu có thể hình dung ra ngôi nhà tương lai của mình và điều chỉnh những gì chưa ưng ý. Ngoài ra, họ sẽ có đủ những thông tin chi tiết cũng như biết được tiến độ công trình khi thi công. Chúng tôi xin đem tới những gợi ý cho bạn với bản vẽ chi tiết của căn hộ hiện đại qua bài viết dưới đây.

Bản vẽ 3D

Bản vẽ thiết kế được xây dựng dựa trên cơ sở nhiệm vụ thiết kế của kiến trúc sư dựa vào ý tưởng của người sở hữu. Các thiết kế bao gồm các hạng mục, kiến trúc, kết cấu, điện, nước, sân vườn, cổng, hàng rào… được thể hiện một cách chi tiết nhất.

Trên bản vẽ thiết kế bao giờ cũng phải thể hiện thật chi tiết tất cả những yếu tố trong ngôi nhà như những chi tiết lớn như mặt bằng tầng, mặt bằng sàn, mặt bằng lát… mặt đứng, mặt cắt tới những chi tiết nhỏ như lan can, thiết bị vệ sinh, chi tiết cửa, đèn…

Những đường nét kiến trúc bên ngoài sẽ được thể hiện trên bản vẽ 3D với các chi tiết như màu sơn tường, loại gạch sử dụng, những loại cây cảnh được trồng và lối đi vào trong nhà.

Bản vẽ chi tiết

Dưới đây là bản vẽ của một căn hộ hiện đại kết hợp đầy đủ các yếu tố bao gồm cả thiên nhiên. Bản vẽ dành cho những gia đình chỉ có bố mẹ và con cái nên chỉ có thiết kế hai phòng ngủ với mặt bằng là nhà trệt.

Cửa chính vào sẽ đối diện với phòng khách và từ đây sẽ tạo ra lối thông thoáng, tiết kiệm diện tích và mang tới cảm giác ấm cúng hơn cho căn nhà với lối thiết kế thông lối đi.

Tất cả các phòng đều được bố trí hệ thống chiếu sáng tự nhiên với các khung cửa sổ rộng. Để giảm bớt lượng ánh sáng chiếu trực tiếp thì các tấm rèm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo với hai chức năng. Các lối đi đều thuận tiện cho cả gia đình với không gian thoáng đãng sẽ hứa hẹn mang đến cho mọi người năng lượng dồi dào nhất.

Một số mẫu bản vẽ cho căn hộ hiện đại
Bản vẽ chi tiết ngôi nhà

Sự bố trí của các đồ nội thất chính sẽ được đặt vào từng vị trí cụ thể và khi xây dựng người ta sẽ thấy dễ dàng hơn. Không gian của từng phòng và các sắp xếp các đồ nội thất sẽ được thể hiện riêng trên từng bản vẽ nhỏ.

Với bản vẽ trên, bạn có thể dễ dàng xây cho mình một căn hộ với đầy đủ tiện ích với không gian rộng rãi thoáng đãng. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn với những ý tưởng mới khi chuẩn bị xây cho mình một tổ ấm riêng. Chúc các bạn luôn thành công.

Một số mẫu bản vẽ cho căn hộ hiện đại
Bản vẽ 3D của ngôi nhà

Thiết kế với màu sắc nhẹ nhàng với gam màu chủ đạo là trắng đục và điểm nhấn được tạo bởi những ốp gạch nhiều màu. Khuôn viên phủ kín một màu xanh đem tới không gian thoáng mát, hòa mình giữa thiên nhiên cho cả gia đình, Các chi tiết như bể nước, khóm cây cảnh sẽ là nơi thu hút ánh nhìn từ khi bước vào.

Từ bản vẽ chi tiết người ta mới có thể cho ra đời bản vẽ 3D. Tất cả những thông số về kích thước như chiều dày, chiều cao sẽ được thể hiện rõ nét trên bản vẽ.

Mỗi chi tiết sẽ được kiến trúc sư vẽ tỉ mỉ, sau đó mới cho ra quy mô phòng và nhà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here