Mẹo tiết kiệm tiền mua nhà chỉ sau 2 năm kết hôn

0
995
5 (100%) 1 vote

Những cặp vợ chồng trẻ sau khi kết hôn điều đầu tiên mà họ nghĩ đến chính là làm thế nào để mua được đất và tậu được nhà. Tuy nhiên, để làm được điều đó không phải chuyện đơn giản trong khoảng thời gian từ 2 – 3 năm. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm mẹo tiết kiệm tiền mua nhà chỉ sau 2 năm kết hôn nhé.

Lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Nếu vợ chồng bạn muốn mua nhà chỉ sau 2 năm kết hôn khi vẫn là nhân viên làm công ăn lương thì bạn cần lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng, tỉ mỉ mỗi tháng sau khi lĩnh lương. Việc này rất quan trọng và vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn tiết kiệm cho tương lai.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý chứ không phải tiết kiệm quá mức ăn uống không đủ chất thì không nên. Bạn chỉ cần cân đối để có số tiền chi tiêu đầy đủ cho cuộc sống của hai vợ chồng phù hợp nhất để đảm bảo cuộc sống hàng ngày luôn diễn ra ổn định mà lại vừa có 1 khoản tiền tiết kiệm nhất định mỗi tháng.

Mẹo tiết kiệm tiền mua nhà chỉ sau 2 năm kết hôn
Tiết kiệm vì mục tiêu chung

Với kế hoạch có sẵn bạn chỉ cần tính toán các khoản tiền ăn, tiền điện nước, tiền phòng, tiền ma chay hiếu hỉ và các khoản phí phát sinh để chi tiêu khoa học nhất. Số tiền này bắt buộc phải chỉ để bạn đảm bảo cuộc sống nhưng bạn hoàn toàn bạn có thể thay đổi chi ít hay chỉ nhiều dựa vào khả năng và nhu cầu bản thân của mình.

Từ đó, vợ chồng bạn sẽ biết cân đối chi tiêu phù hợp trong tháng để không bị thâm hụt vào số tiền tiết kiệm mua nhà.

Tập trung phát triển sự nghiệp

Tiết kiệm trong chi tiêu là điều nên làm và có công dụng không chỉ giúp bạn duy trì cuộc sống ổn định mà nếu muốn đẩy nhanh thời gian mua được nhà bận chỉ còn cách duy nhất là tập trung phát triển sự nghiệp của mình là được.

Thành công có được trong công việc chính là cách bạn có được khoản tiết kiệm lớn nhanh nhất. Có nghĩa là công việc tốt hơn với mức tiền lương cao hơn đồng nghĩa với số tiền bạn tiết kiệm sẽ tăng lên nhanh chóng sau mỗi tháng. Tiếp tục từng bước thăng tiến trong công việc và tăng mức lương của chính mình bằng những cống hiến, nỗ lực của bản thân nhé.

Tạo nguồn thu nhập thụ động

Tạo nguồn thu nhập thụ động được liệt kê vào một trong những mẹo tiết kiệm tiền mua nhà nghĩa là những khoản thu ngoài lương cố định mà bạn có thể thưởng dự án bạn làm do sự cố gắng của chính bạn hoặc cũng có thể là khoản đầu tư một dự án kinh doanh bên ngoài thu nhập thêm.

Còn đối với những người vợ thì ngoài thời gian đi làm hành chính tại công ty thì có thể bán hàng online đang rất phát triển hiện nay do lĩnh vực này không yêu cầu quá nhiều vốn kinh doanh, ít chịu rủi ro nhưng nếu được đầu tư sẽ có lợi nhuận không hề nhỏ.

Gạt bỏ những mối quan hệ không cần thiết

Như vừa nói bên trên thì tiêu chí này chính là các khoản phát sinh cho cả hai người và còn phải chi tiền vào số tiền uống nước, cafe với bạn bè khi có dịp. Nếu muốn tiết kiệm tiền mỗi tháng bạn chỉ nên duy trì các mối qua hệ cần thiết và bỏ qua những mối quan hệ không cần thiết nhé và quan trọng nhất hãy biết cách chọn lọc bạn bè.

Tìm hiểu trước về các món đồ nội thất

Muốn mua nhà bạn không thể để nhà trống không nên lưu ý số tiền chi tiêu cho các đồ nội thất là vô cùng lớn mà bạn cũng cần chuẩn bị cùng với tiền mua nhà.

Mẹo tiết kiệm tiền mua nhà chỉ sau 2 năm kết hôn
Tìm hiểu nội thất cần thiết trước khi mua nhà

Ngay từ khi còn đang thuê nhà bạn đã phải tính toán thật kỹ nên mua những nội thất cần thiết cho sinh hoạt của cả nhà, tránh mua những đồ vớ vẩn, chất lượng kém để tránh lãng phí tiền. Khi đó chỉ sau 2 – 3 năm là vợ chồng bạn có thể dọn sang nhà mới ở được.

Tìm hiểu sớm nội thất không những giúp bạn có lựa chọn chính xác hơn mà còn tiết kiệm một phần chi phí vì đã có sự chuẩn bị. Lựa chọn đồ nội thất theo nhu cầu cũng như sở thích của hai vợ chồng nhằm đem đến cuộc sống chất lượng nhất.

Vì vậy, nếu muốn mua nhà chỉ sau 2 năm kết hôn với tiền lương của cả hai vợ chồng thì hãy áp dụng ngay mẹo tiết kiệm này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here