Mách bạn cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà đơn giản

4
3665
Rate this post

Bạn luôn lo lắng rằng phòng ngủ của mình quá nhỏ, bạn buồn bực vì với diện tích đấy thì bạn khó có thể trang trí phòng ngủ nhỏ của mình đẹp mà độc đáo theo cách mình thích. Đừng lo lắng vì chỉ với những cách trang trí đơn giản sau đây, cho dù căn phòng ngủ của bạn chỉ rộng 15m2 thì cũng sẽ đẹp thôi.

Mách bạn cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà đơn giản
Trang trí phòng ngủ nhỏ

Trang trí phòng ngủ nhỏ nhờ màu sắc

Chỉ với những cách trang trí sau đây nhờ vào màu sắc thì bạn cũng sẽ có thể hô biến không gian phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng rãi, đẹp và độc theo ý của mình rồi đấy nhé!

– Bạn có biết rằng với cách lựa chọn gam màu lạnh và tươi sáng chính là vũ khí tuyệt vời cho những không gian phòng nhỏ hẹp. Những gam màu lạnh thường mang đến cho người nhìn cảm giác sâu và rộng hơn về phía sau của không gian đó. Vì vậy mà với căn phòng ngủ chỉ khoảng 15m2 bạn có thể khiến nó rộng lên đến 20- 15 m2 rồi đấy.

– Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản sử dụng sắc tươi sáng thuộc gam màu lạnh là phù hợp hơn cả.

– Bạn nên phủ hết mặt sàn với thảm sàn màu sắc trung tính, không rực rỡ, màu sắc không được quá đậm, cũng không được quá nhạt, mặt tường ít nhất sử dụng hai màu sắc nhạt hơn so với thảm sàn. Trải thảm sàn không rực rỡ kín mặt sàn, bản thân nó đã có thể mở rộng không gian về mặt thị giác.

– Màu sắc tường phòng cũng là một điểm đáng lưu ý giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn đấy. Tường phòng nên được sơn với màu sắc nhạt hơn so với thảm sàn.

Mách bạn cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà đơn giản
Trang trí phòng ngủ nhỏ với màu sắc

– Tường trần phòng màu trắng thường là màu sắc được sử dụng trong các căn phòng có diện tích nhỏ, màu sắc của các nơi khác như khung cửa chính và cửa sổ, mặt tường thường được sơn đồng bộ một màu sắc. Sự đồng bộ này sẽ khiến cái nhìn không gian của căn phòng ngủ trở nên sâu và rộng hơn.

– Đối với rèm cửa sổ, bạn nên dùng rèm có màu sắc giống với màu của đồ dùng gia đình. Các đồ dùng và màu sắc đồ dùng nên có thiết kế tao nhã, đơn giản. Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc cho các đồ vật trong phòng vì như vậy sẽ không tạo ra sự đồng bộ cho căn phòng, khiến cho căn phòng còn hẹp hơn diện tích bình thường.

– Cách bày trí đồ đạc trong căn phòng có diện tích nhỏ đó là, bạn nên bố trí sao cho giữa các đồ đạc trong nhà có khoảng cách, làm nổi bật sàn nhà tạo không gian trống đi lại.

– Cách làm nổi bật nền nhà là cách rất hay giúp cho không gian phòng như thoáng hơn. Các đồ dùng trong nhà nên thực sự thực dụng để có thể chứa nhiều chức năng mà vẫn không chiếm quá nhiều diện tích.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ với đồ dùng đa năng

Để tiết kiệm thêm không gian cho phòng ngủ nhỏ, bạn nên lựa chọn một số đồ dùng đa chức năng sau:

– Tủ âm tường: Đây là vật dụng thường xuyên được dùng trong các căn phòng nhỏ. Tủ âm tường với nhiều chức năng tối ưu chắc chắn sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích chứa đồ khác cho phòng ngủ.

– Bạn cũng có thể tận dụng giường “đa năng” để sử dụng trong phòng ngủ nhỏ với các trang trí đơn giản để không tốn thêm không gian chứa các tủ đựng đồ khác.

Trên đây là một số chú ý cho bạn khi trang trí cũng như bố trí đồ đạc trong phòng ngủ có diện tích nhỏ. Các cách trên đều rất đơn giản và dễ thực hiện , chúc bạn thành công!

Lưu

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here