Lưu ý gì trong thiết kế nội thất khách sạn?

1
242
5 (100%) 1 vote

Khách sạn không chỉ là nơi để nghỉ ngơi, lưu trú mà còn là không gian để tận hưởng, trải nghiệm sự mới lạ, thú vị trong cuộc sống. Đó là lý do thiết kế nội thất khách sạn được quan tâm và chú trọng.

Sau đây là những điều cần lưu ý trong thiết kế nội thất khách sạn giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của không gian này.

Lưu ý gì trong thiết kế nội thất khách sạn?
Thiết kế nội thất khách sạn

Không giống những công trình đơn thuần khác, nội thất khách sạn cần có sự khác biệt, động đáo riêng, nên chú ý những vấn đề sau:

Phong cách thiết kế

Mỗi người có cá tính riêng nên ngôi nhà, cách sạn cũng vậy, cần có phong cách thiết kế khác nhau. Có thể là phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung, cũng có khi là phong cách cổ điển sang trọng, kiểu cách truyền thống, gần gũi…

Tùy theo sở thích của chủ đầu tư và nhóm khách hàng hướng đến mà cũng tạo nét riêng biệt cho khách sạn. Tuy nhiên dù lựa chọn phong cách nào thì thiết kế nội thất khách sạn cũng cần chú ý đảm bảo sự gần gũi, thoải mái, mang lại sự thư giãn cho khách hàng trong mỗi kỳ nghỉ dưỡng hay chuyến du lịch.

Lựa chọn nội thất

Đây là bước rất quan trọng quyết định đến tổng thể nét thẩm mỹ của ngôi nhà hay khách sạn. Thiết kế nội thất khách sạn các chuyên gia nhận định không thể phụ thuộc vào sở thích bất cứ cá nhần nào, vì đây là công trình phục vụ cho nhiều đối tượng, phong cách khác nhau. Do đó, để có sự thống nhất giữa người thiết kế và chủ đầu tư rất khó khăn, cần có sự cân nhắc, tính toán rõ ràng.

Muốn tạo nên dấu ấn riêng và sự phong cách mới mẻ, riêng biệt cho khách sạn, bạn cần có sự tư vấn của các chuyên gia, đơn vị thiết kế để đón đầu được xu hướng hiện nay. Dựa trên địa hình thực tế cũng như mong muốn của chủ đầu tư, các chuyên gia sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp nhất để bạn lựa chọn.

Chọn bất cứ món đồ nào làm nội thất cũng cần biết cách để nó trở thành điểm nhấn, giúp hài hòa với không gian của mỗi căn phòng, điều quan trọng là làm nổi bật những nội thất xung quanh.

Lưu ý gì trong thiết kế nội thất khách sạn?
Trang trí phòng khách sạn

Lựa chọn màu sắc cũng cực kỳ quan trọng

Như đã nói, khách sạn không phải công trình phụ thuộc vào cá nhân nào, do đó lựa chọn màu sắc cũng cần chú ý đảm bảo sự hài hòa, sang trọng, không nên lựa chọn màu quá sặc sỡ gây cảm giác rối mắt, lộn xộn. Lời khuyên cho bạn là lựa chọn màu dịu nhẹ như vàng chanh, trắng, xanh dương,.. và tạo một vài điểm nhấn để tránh sự nhàm chán ở bộ chăn ga, tường hay khu vực đầu giường.

Biết cách chọn màu hợp lý sẽ tạo được không gian mới lạ, khác biệt, tạo sức hút và để lại dấu ấn trong lòng những vị khách đến khách sạn.

Sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng căn phòng và ánh sáng thiên nhiên sẽ giúp không gian khách sạn thêm sang trọng, lịch lãm hơn. Tuy nhiên sự kết hợp này cần được tính toản cẩn trọng, đảm bảo độ sáng hợp lý giữa trong và ngoài không gian.

Trên đây là một  điều cần lưu ý trong thiết kế nội thất khách sạn. Trước khi có ý định thiết kế nội thất, bạn cần tìm hiểu kỹ, có kiến thức và hỏi ý kiến các chuyên gia để đưa ra kế hoạch hoàn chỉnh.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here