Làm sao để ngôi nhà của bạn hợp với phong thủy ?

0
736
5 (100%) 1 vote

Xây nhà là việc hệ trọng vì nó ảnh hưởng tới cuộc sống của chính bạn và cả gia đình sau này. Chính vì thế mà trước khi xây bạn cần có một kế hoạch rõ ràng và được vạch ra một cách chi tiết cụ thể. Điều mà bạn phải thực hiện không thể bỏ qua được khi chuẩn bị xây nhà chính là xem hướng nhà. Nếu bạn được sống trong một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho bạn có sức khỏe tốt, làm ăn may mắn phát đạt.

Bố trí như thế nào để cho ngôi nhà của bạn hợp phong thủy?

Vị trí cất nhà: nền móng của ngôi nhà được xem là nền tảng vững chắc cho gia đình sau này. Nếu bạn chọn xây nhà ở một nơi đất cao có mặt trước hướng ra nơi nhiều nước, mặt sau có núi dựa lưng thì đó quả là một điều tuyệt vời.

Nếu nhà của bạn được xây trong khu dân cư đông đúc thì nên tránh xa nơi có chùa, miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba đường đâm vào nhà…Đặc biệt không được xây nhà trên nền đất chùa, miếu, có giếng nước cũ. Bạn cũng cần chú ý không được đặt nhà ở gần nơi có khí độc, thuốc trừ sâu…

Cửa chính cần được mở về hướng hợp với tuổi của gia chủ. Chú ý không được mở cửa tại những nơi có đường đâm vào nhà, đường gấp khúc, không để góc nhọn chĩa vào nhà và nơi có nền đất thấp hơn đường đi trước cửa.

Khu bếp: có thể đặt ở cung xấu để trấn họa và hướng tay vặn ga nhìn về hướng tốt. Không nên đặt bếp ở dưới khu vệ sinh và trên khu vệ sinh. Không dựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, ở dưới giường ngủ hoặc bể nước.

Làm sao để ngôi nhà của bạn hợp với phong thủy ?
Khu nhà bếp cũng như các không gian khác cần lựa chọn hướng tốt

Bàn thờ gia tiên: cần chọn vị trí trang trọng nhất trong nhà. Không được đặt ở gần khu vệ sinh, tựa lưng ban thờ ra ngoài cửa sổ, dưới giường ngủ và bể nước.

Phòng ngủ và giường ngủ: Chọn cung tốt và có hướng tốt để giấc ngủ của bạn được ngon hơn. Giường ngủ không được đặt gần bếp và ban thờ, xà nhà, dầm nhà …không ngủ quay đầu ra bệ xí, cửa đi…

Nhà vệ sinh cần đặt ở hướng xấu, lưng không được quay về hướng tốt. Không được đặt gần bếp, ban thờ, giường ngủ…

Lối đi lên cầu thang: có thể đặt tùy vị trí miễn sao thấy phù hợp và thuận tiện cho việc sinh hoạt của gia đình bạn. Tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Chiều cao lý tưởng dành cho bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

Cửa ra vào: Có một số kích thước cửa thường được dùng phổ biến như: 3200 x 2820 | 2820 x 2620 | 2750 x 2560 | 2350 x 3250 | 2140 x 2140 | 1940 x 1940 | 1670 x 2140 | 1450 x2140 | 1250 x 2140 | 1140 x 2140 | 810 x 2140 (cửa vào phòng ngủ) | 610 x 1940 (cửa vào vệ sinh).

Tuổi nào thì hợp để xây nhà?

Xây nhà cần chọn tuổi và năm xây sao cho phù hợp không ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn sau này. Vì thế trước khi xây nhà bạn cần phải xem xét kỹ tuổi của mình có hợp với năm hay không? Nếu không hợp bạn có thể nhờ người khác đứng tuổi xây nhà. Người bạn dự tính mượn tuổi nên ở độ từ 27 đến 63 tuổi.

Làm sao để ngôi nhà của bạn hợp với phong thủy ?
Tùy vào độ tuổi của từng người mà có những năm phù hợp.

Vì thế bạn cần chú ý tới tuổi của mình mọi cái phải phù hợp và tránh việc làm bừa sẽ ảnh hưởng xấu tới gia đình bạn về sau. Hãy là một người chủ có tâm trong việc xây một tổ ấm hạnh phúc cho gia đình bạn sau này.

Mong rằng, với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được những tính toán kỹ lưỡng chó việc cất nhà của mình. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Lý do bạn nên chọn chung cư Sungroup Tây Hồ để sinh sống

Lưu

Lưu

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here