Kỹ năng cần khi mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội

0
38
5 (100%) 2 votes

Mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội đang là vấn đề nóng bỏng đối với những gia đình trẻ, đặc biệt là những gia đình sống xa quê. Vậy cần phải làm gì khu mua chung cư trả góp mà không phải gặp những vấn đề nảy sinh trong tương lai? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn một số lưu ý và kỹ năng cần thiết khi mua nhà chung cư trả góp.

Kỹ năng cần khi mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội
Mua nhà chung cư trả góp và những điều cần lưu ý

Nhà chung cư trả góp là như thế nào?

Để mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội cần trải qua nhiều thủ tục cũng như giao dịch và vấn đề đáng quan tâm hơn là rủi ro có thể xảy ra. Trước tiên bạn phải hiểu rõ khái niệm nhà chung cư trả góp là như thế nào?

Nhà chung cư trả góp là những căn hộ đang được tiến hành xây dựng, sẽ hình thành nhà ở vào tương lại hay những dự án hoàn thiện sẽ bàn giao nhà cho khách hàng mà họ chưa cần phải thanh toán hết giá trị căn hộ vào khi ký hợp đồng mua bán.

Lúc này các tổ chức tín dụng hay ngân hàng sẽ là đơn vị hỗ trợ trả tiền cho giá trị căn hộ và thay vào đó thì chủ căn hộ phải thế chấp tài sản để đảm bảo quyền vay nguồn tài chính chi trả. Trong trường hợp, nếu bạn chưa hiểu rỏ nhà chung cư trả góp là thế nào thì hãy khoan quyết định ký vào hợp đồng mua nhà.

Kỹ năng cần khi mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội
Mua nhà chung cư trả góp và rủi ro bằng 0

Những yếu tố cần thiết khi mua nhà chung cư trả góp

Khả năng tài chính

Khả năng tài chính là yếu tố quyết định bạn có nên mua nhà chung cư trả góp hay không? Thông thường nguồn tài chính sẽ được hình thành từ các nguồn sau: Là các khoản tiết kiệm có được, thu nhập hàng tháng để lại. Do người thân hỗ trợ. Hoặc có thể là vay từ những người thân quen không tính lãi hoặc lãi suất thấp.

Khi tổng nguồn tài chính của bạn xấp xỉ 50% giá trị căn hộ bạn muốn sở hữu và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định đủ khả năng để chi trả tiền góp theo hợp đồng thì bạn có thể hoàn toàn an tâm để làm hợp đồng mua căn hộ trả góp.

Thông tin dự án

Để tránh những rủi ro đặc biệt là những dự án hình thành trong tương lai, bạn cần phải tìm hiểu về độ tin cậy của chủ đầu tư, cũng như thông tin của dự án.

Những vấn đề cần thiết bạn cần tìm hiểu:

– Chủ đầu tư có là đơn vị có uy tín và năng lực tài chính hay không?

– Tiến độ của dự án như thế nào và vị trí của dự án mang lại tiện ích gì cho gia đình bạn?

– Dự án có đủ giấy phép, bản quy hoạch… được phê duyệt bởi cơ quan chức năng không?

– Giá của căn hộ và hình thức thanh toán đối với căn hộ. Trong trường hợp này cần có công ty tài chính hoặc ngân hàng đứng ra làm bên thứ ba để đảm bảo cho chi phí của bạn bỏ ra.

– Các ưu đãi đi kèm căn hộ có lợi nhiều cho người dân hay không.

Nội dung hợp đồng

Điều quan trọng nhất trước khi ký hợp đồng mua nhà là bạn cần phải đọc kỹ nội dung hợp đồng, nếu cần bổ sung hay sửa chữa gì thì phải nhanh chóng thương lượng với chủ đầu tư để không phát sinh những điều không mong muốn về sau.

Với những lưu ý chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng mọi người sẽ sớm tìm được nơi an cư lý tưởng cho mình.

Xem thêm: Các dự án chung cư cao cấp tại Hà Nội đáng mua nhất

Lưu

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here