Khám phá xu hướng nhà hiện đại – Nhà thông minh

0
36
5 (100%) 1 vote

Nhà thông minh là thiết kế được phát triển dựa trên ý tưởng hệ thống tự động hóa từ những năm 1970. Thiết kế này chú trọng vào việc sử dụng năng lượng hiệu quả, từ ánh sáng, nhiệt độ, hệ thống an ninh luôn được tối ưu hóa giúp tiết kiệm tiền điện tối đa cho gia đình bạn. Chính vì thế, đây được xem là xu hướng của xã hội hiện đại. Hãy cùng khám phá về nhà thông minh qua bài viết dưới đây.

Ý tưởng nhà thông minh được hình thành từ rất lâu trước đây nhưng chỉ được xem là những học thuyết, xa thực tế nhưng hiện nay chúng đã trở thành hiện thực và được xem như là một xu hướng mới, được đánh giá cao và ưa chuộng. Nhà thông minh là thuật ngữ chỉ những ngôi nhà sử dụng hệ thống điều khiển tích hợp trên smartphone cho toàn bộ thiết bị điện và các thiết bị khác trong nhà bạn từ xa. Điểm nổi bật nhất chính là đem đến sự tiện lợi và tiết kiệm nhất cho gia chủ.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Mỗi gia đình được xây dựng ở hướng và vị trí khác nhau, với mỗi hướng nhà ánh sáng nhận được từ bên ngoài cũng sẽ khác nhau nên hệ thống đèn chiếu sáng cần phải được tính toán kỹ lưỡng và thiết kế sao cho kết hợp với ánh sáng tự nhiên tạo sự cân bằng ánh sáng trong gia đình.

Khám phá xu hướng nhà hiện đại - Nhà thông minh
Hệ thống đèn chiếu sáng cần được tính toán kỹ lưỡng

Vai trò của ánh sáng tự nhiên là rất quan trọng với sức khỏe và tinh thần của con người nên cần được đưa vào thiết kế. Tận dụng ánh sáng tự nhiên, cắt giảm đèn điện trong nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả chi phí ban đầu và có thể tiết kiệm tới 75% tiền điện hàng tháng khi sử dụng nhà thông minh.

Hệ thống điều khiển HVAC

Không khí đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của con người. Hệ thống điều khiển HVAC được sử dụng nhiều nhất và được ưa chuộng trong nhà thông minh chính là hệ thống lọc khí và làm mát khí.

Khám phá xu hướng nhà hiện đại - Nhà thông minh
Hệ thống HSVC được dùng nhiều nhất là hệ thống lọc và  làm mát kh

Hệ thống này không thể đứng đơn lẻ mà cần phải kết hợp với nhau mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Yêu cầu của hệ thống này cần có:

– Chống lại sự ô nhiễm không khí bên ngoài và cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho căn phòng.

– Nhiệt độ trong phòng không quá chênh lệch để không gây sốc nhiệt, tạo cảm giác thông thoáng.

– Người dùng có thể dễ dàng điều khiển nhiệt độ trong phòng tùy theo nhu cầu cá nhân.

Tương tác trong nhà thông minh

Việc tương tác của con người với nhà thông minh đã được cải thiện và khắc phục rất nhiều so với các thiết bị số. Thay vì sử dụng các thiết bị số chỉ có thể điều khiển tại nhà thì các thiết bị điện thông minh có thể điều khiển được kể cả khi bạn ở ngoài, chỉ cần có thiết bị smartphone. Những thiết bị được dùng chủ yếu chủ yếu trong hệ thống giao tiếp là: Hệ thống an ninh, Camera giám sát, hệ thống rèm cửa,..

Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn hơn, công nghệ ngày càng phát triển thì những thiết kế như nhà thông minh là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình ngày nay. Với những tiện ích mà các thiết bị điện đem lại, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian làm việc nhà hàng ngày và chi phí điện hàng tháng cho gia đình bạn. Đây là thiết kế nhà ở rất đáng để bạn sử dụng ngay hôm nay.

 

Xem thêm: Các mẫu thiết kế nội thất hàng đầu hiện nay

Lưu

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here