Kê giường ngủ cho trẻ em như thế nào cho hợp lý?

0
36
5 (100%) 1 vote

Nội thất trong phòng của trẻ không chỉ có màu sắc phù hợp. Ngoài ra, bạn còn phải biết cách kê giường ngủ cho trẻ em sao hợp lý và không bị ảnh hưởng phong thủy. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn điều đó.

Cách kê giường ngủ cho trẻ em hợp lý

Việc kê giường ngủ cho trẻ em không chỉ đơn thuần là mang lại sự tiện ích và gọn gàng trong căn phòng mà còn phải hợp với phong thủy. Có như vậy mới mang đến sự thoải mái và sức khỏe ổn định giúp con bạn hoạt động và học tập tốt.

Bạn nên kê giường ngủ của bé lệch cửa chính. Có như vậy mới đảm bảo trẻ ngủ được sâu giấc. Còn vị trí đầu giường nên kê sát vào góc tường hoặc vách để không gian được tận dụng tối đa nhất. Ngoài ra, nó còn giúp bé không bị giật mình khi ngủ.

Kê giường ngủ cho trẻ em như thế nào cho hợp lý?
Nên chọn một vị trí tốt để kê giường ngủ cho trẻ em

Ngoài ra, đặt giường ngủ đúng chỗ sẽ làm cho trẻ phát triển tốt. Vì khi ánh sáng chiếu vào phòng bé sẽ giúp cung cấp đủ năng lượng và vitamin D cho xương. Nhưng để ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu giường sẽ ảnh hưởng tới tính cách trẻ. Bé sẽ trở nên nóng nảy và hay cáu gắt.

Nên kê giường ngủ cho trẻ em ở hướng nào?

Hướng Đông hoặc Đông nam là phù hợp nhất vì đây là hướng mặt trời mọc nó sẽ mang lại luồng sinh khí tốt và cung cấp nhiều năng lượng cho bé. Nhưng bạn cũng không lên để ánh sáng vào phòng quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới phong thủy và sức khỏe của bé. Để hạn chế điều này bạn nên sử dụng rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng trong phòng.

Việc đầu giường bé quay về hướng Nam sẽ làm tính khí bé hay bực tức, nóng này. Nếu để giường hướng phía Đông Bắc sẽ làm cho làm cho tính cách trẻ qua loa đại khái. Kê đầu giường hướng tây nam sẽ làm trẻ hèn nhát và sống khép kín.

Treo tranh tường để làm đẹp giường ngủ trẻ

Khi đặt tranh tường nên giường ngủ trẻ sẽ ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh trưởng của trẻ. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần lưu ý điểm này để tránh có những tác động xấu tới con mình.

Khi bạn chọn tranh treo ở phòng trẻ nên chọn những bức tranh nhẹ nhàng và gắn với sinh hoạt cuộc sống thường ngày. Nhờ những bức tranh đó bạn có thể giáo dục con cái về những kiến thức trong cuộc sống. Chẳng hạn như: tình cảm gia đình, yêu thương người xung quanh…

Ngoài ra, treo tranh tường còn giúp con bạn dễ đi vào giấc ngủ giúp bé phát triển toàn diện hơn. Chính vì tâm hồn ngây thơ trong sáng của trẻ mà bạn nên rèn luyện cho trẻ những kỹ năng về cuộc sống, tránh để trẻ có lối sống sai lệch.

Kê giường ngủ cho trẻ em như thế nào cho hợp lý?
Treo những bức tranh tường đẹp để tạo không khí cho phòng ngủ của bé

Bạn cũng nên để ý chăm sóc trẻ từ bữa cơm tới giáo dục học tập để bé phát triển toàn diện. Đặc biệt giấc ngủ của bé chính là điều mà bạn phải chú ý nhất.Bạn nên chọn cho bé một chiếc giường ngủ thật thoải mái và kê giường sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra bạn cũng phải tránh các tác nhân nói trên để trẻ phát triển toàn diện. Từ hướng đặt giường cho tới màu sắc, cách trang trí và bố cục phải hợp lý cho căn phòng gọn gàng, không để giường ngủ chiếm quá nhiều diện tích ảnh hưởng tới cả không gian phòng. Chúc bạn chọn được cho con mình mẫu giường ngủ phù hợp và đặt đúng vị trí để con bạn phát triển toàn diện.

 

Xem thêm: Lưu ý khi kết hợp trần thạch cao với quạt trần

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here