Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở

0
932
5 (100%) 1 vote

Việc xem ngôi nhà mình đang ở có hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn. Chính vì vậy, sự tư vấn của các chuyên gia về phong thủy không phải lúc nào cũng là cần thiết phải không nào?

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách tự xem phong thủy cho nhà ở của gia đình mình nhé.

Kiểm tra “ám tiến sát”

Bạn hãy để ý xem trước cửa nhà mình hay xung quanh có công trình nào lớn làm cản trở tầm nhìn và chắn ánh nắng cũng như khiến căn nhà bạn trở nên tối hơn hay không. Dù chỉ là sợi dây điện, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà … cũng gây ra “ám tiến sát” đó nha.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở

Kiểm tra vị trí nhà

Để kiểm tra vị trí nhà thì bạn cần phải dùng la bàn nhé. Hãy đứng trước cửa nhà và dùng là bàn kiểm tra hướng xem có phù hợp với phong thủy và mệnh của bạn hay không.

Kiểm tra lối vào nhà

Hãy đảm bảo cho lối vào căn nhà bạn luôn được thông thoáng và không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông. Ngoài ra luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi, bởi vậy hãy di dời mọi vật chắn đi nha.

Kiểm tra hình dáng nhà

Hình dáng căn nhà của bạn cần phải vuông vắn và không bị khuyết bất kì góc nào nhé. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở
Nhà ở cần phải hợp phong thủy

Kiểm tra nhà bếp

Hướng bạn đứng luôn phải nhìn thấy được cửa nhé. Hãy kiểm tra ngay việc này bằng cách đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không.

Nên tránh để bếp nấu hay các vật dụng có lửa ở cạnh vòi nước, điều này sẽ tạo ra xung đột giữa nước-lửa. Nếu trót để cạnh nhau thì bạn nên chữa cháy bằng việc đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hoặc hoả nhé.

Kiểm tra phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi phải khiến bạn có cảm giác thư giãn và thoải mái nhất. Chính vì vậy, đừng nên để các vật tạo cho bạn cảm giác bị stress hay căng thẳng nhé.

Nên tránh để gương đối diện với giường ngủ vì nó sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc ngủ của bạn. Không nên treo vật gì đó ở trên đầu giường ngủ, nó sẽ gây nên áp lực nặng đó nha.

Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đây là nơi rất ít khi được chủ nhà quan tâm mặc dù nó khá quan trọng đó nha. Có thể nói, đây là nơi nước nhà bạn chảy ra đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Tránh đặt nhà tắm hay nhà vệ sinh ở nơi có phương vị quan trọng. Nếu đã trót đặt thì bạn nên chú ý che đây bằng cách đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại nhé. Rất đơn giản mà lại khiến cho căn phòng như biến mất hoàn toàn.

Điều chỉnh phương vị nơi làm việc

Nơi làm việc là nơi bạn cần phải tập trung cao nên rất cần sự thoải mái. Hãy tránh để bàn làm việc quay ra cửa hoặc ở trong góc tối. Bạn nên đặt nó tại cửa sổ hoặc nơi có đầy đủ ánh sáng nhé.

 

Xem thêm: Mua nhà chung cư giá rẻ tại Hà Nội đâu phải dễ dàng

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here