Đầu tư bất động sản liệu có phải là trò cờ bạc đỏ đen?

0
38
5 (100%) 1 vote

Hiện trên thị trường BĐS có rất nhiều ý kiến cho rằng, BĐS nghỉ dưỡng là phân khúc mới có rất nhiều tiềm năng phát triển nhưng theo chuyên gia thì lại cho rằng không có bất kì khoản đầu tư nào là sinh lời chắc chắn. Vốn càng cao thì rủi ro càng lớn, chính vì vậy thị trường BĐS cũng được coi như 1 canh bạc vậy. Dưới đây là chúng tôi sẽ giải thích việc đầu tư bất động sản liệu có phải là trò cờ bạc đỏ đen để khách hàng hiểu hơn về kênh đầu tư này

Đầu tư bất động sản liệu có phải là trò cờ bạc đỏ đen?
Có nên đầu tư vào thị trường BĐS

Vì sao nói thị trường BĐS cũng giống như canh bạc

Trên thực tế thì một số dự án nghỉ dưỡng Đà Nẵng sau khi bung hàng gần 200 căn biệt thự ven biển đã bán hết trong một thời gian ngắn. Tại các dự án khác tại Phú Quốc cũng vậy, huyện đảo có khoảng 2.500 đơn vị bất động sản chào bán, bao gồm đất nền, căn hộ, biệt thự nhưng đã bán hết 965 sản phẩm.

Theo một số chuyên gia về lĩnh vực này, Việt Nam có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển phân khúc này.

Tuy nhiên theo nhận định của ông Nguyễn Văn Đực  – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, bất động sản nghỉ dưỡng là loại đầu tư dành cho những người có rất nhiều tiền.

Khi đầu tư vào lĩnh vực BĐS thì cần bỏ số vốn cực lớn, thời gian thu hồi lại khá lâu.

Chính vì vậy, nhiều người có nhu cầu đầu tư cũng đặt câu hỏi là khi họ bỏ ra số tiền lớn khoảng 1 triệu USD để mua một căn biệt thự thì sau thời gian bao lâu họ có thể thu hồi vốn. Ngoài ra số tiền mà khách hàng phải bỏ ra lại không được làm chủ cũng không được nắm đằng chuôi mà giao phó hoàn toàn cho chủ đầu tư kinh doanh. Điều này tương tự như việc đem tiền đi đánh bạc ké, may ăn rủi chịu.

Những điểm trừ của bất động sản nghỉ dưỡng

Theo chủ tịch Horea nhìn nhận Việt Nam có những điều kiện tự nhiên rất tốt để phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, du lịch Việt Nam và những khu vực phát triển du lịch nghỉ dưỡng nói riêng chưa đầu tư đồng bộ, chỉ dựa vào lợi thế mang tính tự nhiên.

Theo phân tích đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam chưa hề đồng bộ. Du lịch Việt Nam chưa có đầy đủ các loại hình du lịch mua sắm, chữa bệnh, chăm sóc sắc đẹp như một số các nước láng giềng, trong khi họ đã hoàn thiện trong rất nhiều năm nay.

Đầu tư bất động sản liệu có phải là trò cờ bạc đỏ đen?
Những điểm trừ của BĐS nghỉ dưỡng

Không ít khách hàng Nhật Bản muốn tới Việt Nam nghỉ dưỡng tránh đông nhưng cuối cùng họ lại không chọn. Bởi vì sao? Bời vì Việt Nam chưa có các khu Resort chuẩn quốc tế. Các khu Resort Việt Nam cũng chưa có đi kèm được với bệnh viện đạt chuẩn. Sau khi tắm biển họ cũng không có những khu vui chơi như bar, casino, trung tâm thương mại, khu mua sắm,…

Yếu tố khác nữa là, du lịch Việt Nam có tính liên kết địa lí chưa cao. Chính bởi vì giao thông ở Việt Nam chưa phát triển, đường giao thông từ các địa điểm còn thường xuyên tắc nghẽn, hỏng hóc, thiếu phương tiện đi lại hợp lí,…Đây chính là điểm khiến cho ngành du lịch nói chung và BĐS nghỉ dưỡng nói riêng có tính cạnh tranh.

Chính vì việc đầu tư vào thị trường BĐS có nhiều rủi ro cũng như có nhiều cơ hội nên việc đầu tư vào thị trường BĐS cũng được ví như đánh một canh bạc đỏ đen. Vì vậy, khi đầu tu vào BĐS nghỉ dưỡng, cần nghiên cứu thật kĩ.

Xem thêm: Có nên vay tiền để đầu tư bất động sản ?

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here