Cách trang trí tranh tân cổ điển đúng phong thủy

0
281
5 (100%) 1 vote

Ngày nay, nhiều người chọn những bức tranh tân cổ điển để trang trí ở phòng khách vì nó mang vẻ đẹp tinh tế và khơi gợi nhiều nguồn cảm hứng cho chủ nhà. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là nên chọn tranh phù hợp với tuổi hay bản mệnh của gia chủ đúng theo phong thủy để thuận lợi hơn về mọi mặt.

Cách chọn tranh tân cổ điển phù hợp phòng khách

Dù tranh cổ điển mang màu sắc trầm lắng nhưng vẫn tạo được một không gian hiện đại, tươi trẻ cho những ai đến thăm nhà bạn. Điều này cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố như màu sắc, kích thước tranh, vị trí treo tranh như thế nào là phù hợp.

Cách trang trí tranh tân cổ điển đúng phong thủy
Những bức tranh tân cổ điển thường đặt ở trung tâm phòng khách

Các yếu tố để chọn bức tranh tân cổ điển phù hợp

– Sắc màu của tranh cần nên chọn những bức tranh sao phù hợp với màu tường để tạo nên điểm nhấn ấn tượng và gây sự chú ý. Có thể dùng màu tương phản với màu tường hay cùng tông màu. Bên cạnh đó, nếu họa tiết trong tranh có màu tối và trầm thì nên chọn khung tranh có màu sắc tươi tắn và sáng hơn hoặc ngược lại. Ở đây, không nhất thiết bạn phải chọn những khung tranh có họa tiết chạm trổ hay điêu khắc cầu kỳ mà cần phải có sự hài hòa giữa tranh và khung.

– Nếu bạn thích những bức tranh có gam màu trung với tường và không tạo được sự nổi bật thì cần phải dùng khung tranh có màu tương phản để gây được sự chú ý và nổi bật của bức tranh. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn tranh, hãy nhờ sự tư vấn của các nhà thiết kế nội thất họ sẽ gợi ý cho bạn những bức tranh phù hợp nhất.

Cách trang trí tranh tân cổ điển đúng phong thủy
Tranh tân cổ điển tạo nên điểm nhấn cho căn phòng

– Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và kích thước tạo nên không gian hiện đại, sang trọng cho căn phòng khách của bạn. Kích thước của bức tranh đòi hỏi phải có sự cân xứng nhất định. Nguyên tắc là không được vượt quá 1/3 diện tích tường vì nếu quá to sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trong nhỏ lại, chật chội hơn. Đối với tranh ghép cũng như nên tuân thủ nguyên tắc như vậy.

– Còn chiều rộng thì chọn tranh có kích cỡ khoảng 75% chiều rộng của vật dụng bên dưới. Trường hợp tranh của bạn quá dài thì không nên đặt vật dụng gì bên dưới tranh để không gian tranh không bị rối. Ngược lại tranh của bạn nhỏ thì có thể ghép những bức tranh lại thành một khu vực để tạo tính liên kết.

– Nên đặt tranh ở đâu? Thông thường trong các mẫu thiết kế nội thất tranh thường treo ở vị trí trung tâm, theo dạng cân đối. Những bức tranh trong phòng khách thường có khổ lớn còn tranh ở những phòng khác thường là tranh nhỏ bởi phòng khách là phòng trung tâm, thường có diện tích rộng nên kích cỡ tranh cũng cần phải cân xứng.

– Nhiều người treo tranh phòng khách bên trên ghế sofa, bàn ăn hay các vật dụng nội thất khác theo sở thích của họ. Nhưng lưu ý là  khoảng cách từ cạnh trên của vật dụng đến khung dưới của tranh nên cân đối vì tranh được treo quá cao so với vật dụng sẽ gây cảm giác rời rạc mà sát quá sẽ làm không gian trở nên ngột ngạt, chật chội.

Tranh tân cổ điển góp phần tạo nên sự sang trọng và tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Điều đó cần yêu câu người chọn tranh và treo tranh có gu thẩm mỹ cao mới giúp bức tranh thể hiện được nét đẹp của nó

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here