4 tiêu chí để đánh giá thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp đạt chuẩn

0
128
5 (100%) 1 vote

Bạn muốn đánh giá thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp đạt chuẩn hay không thì phải dựa vào 4 tiêu chí quan trọng dưới đây để có cách nhìn nhận khách quan nhất nhé.

Quá trình thiết kế và thi công cũng như sắp xếp nội thất đóng vai trò rất quan trọng đối với các căn hộ chung cư cao cấp và không chỉ làm nổi bật được cá tính, đẳng cấp của chủ nhà mà nó còn rất có giá trị về mặt phong thủy.

Nội thất căn hộ chung cư cao cấp không những cần tính thẩm mỹ cao mà còn phải đảm bảo thể hiện được sự độc đáo, sang trọng và không kém phần hiện đại. Bạn cũng không nhất thiết phải lựa chọn các loại nội thất bày trí quá đắt tiền mà thay vào đó nên sắp xếp hài hòa các loại nội thất chất liệu khác nhau trong không gian chung cư.

Tìm hiểu căn hộ chung cư cao cấp là gì ?

4 tiêu chí để đánh giá thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp đạt chuẩn
Tiêu chí đánh giá căn hộ chung cư cao cấp

Căn hộ chung cư cao cấp hạng 1 được hiểu là hạng có chất lượng sử dụng cao nhất, vị trí đẹp nhất và các tiện nghi đi kèm hiện đại nhất cũng như yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc hạ tầng kỹ thuật, phúc lợi xã hội, chất lượng hoàn thiện trang thiết bị và các dịch vụ cung cấp quản lý sử dụng đi kèm tại đây luôn đạt mức độ hoàn hảo.

Quy hoạch căn hộ chung cư cao cấp

Đánh giá căn hộ chung cư đó có đạt chuẩn hay không cũng cần dựa vào quy hoạch căn hộ. Vấn đề này thể hiện ở chỗ hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng bên ngoài căn hộ chung cư cao cấp phải đảm bảo các phương tiện giao thông đều có thể tiếp cận được sảnh chính của tòa nhà.

Quy hoạch cũng cần đảm bảo không gian xung quanh chung cư cao cấp phải rộng rãi, môi trường sạch sẽ đem lại cuộc sống lý tưởng cho cư dân.

Kiến trúc và thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Kiến trúc một căn hộ chung cư cao cấp đều phải có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn, phòng vệ sinh và các phòng khác để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Mỗi căn hộ sẽ có thiết kế chung là 2 phòng vệ sinh và phòng ngủ chính phải có phòng vệ sinh riêng còn các phòng khác sẽ có kiến trúc khác nhau.

4 tiêu chí để đánh giá thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp đạt chuẩn
Thiết kế nội thất bên trong căn hộ chung cư cao cấp

Trang thiết bị được trang bị trong phòng vệ sinh phải gồm những vật dụng tối thiểu như chậu rửa mặt, vòi tắm hoa sen, bồn cầu, thiết bị vệ sinh phụ nữ, bồn tắm, bình nóng lạnh chạy thẳng vào thiết bị cấp nước.

Ngoài ra, diện tích căn hộ cũng phụ thuộc vào quy mô thiết kế mà chủ đầu tư yêu cầu nhưng sẽ không nhỏ hơn 70m2 và diện tích phòng ngủ chính lớn hơn 20 m2.

Hệ thống thang máy an toàn, hiện đại đảm bảo vận chuyển đồ đạc và nếu có băng ca cấp cứu cũng sẽ hoạt động thuận lợi. Bạn yên tâm rằng sẽ không phải chen chúc trong thang máy vì mỗi thang chỉ phục vụ không quá 40 căn hộ. Căn hộ chung cư cao cấp đạt chuẩn đương nhiên có chỗ để xe đảm bảo tiêu chuẩn và được bảo vệ an toàn, mỗi căn hộ sẽ được để tối thiểu 1,5 chỗ để ô tô.

Hạ tầng xã hội bên trong căn hộ chung cư cao cấp

Hạ tầng xã hội bên trong căn hộ phải được đồng bộ đi kèm với chất lượng cao. Với đầy đủ công trình giáo dục từ mầm non đến giáo dục phổ thông cơ sở, văn hóa thông tin, dịch vụ đi kèm, thể dục thể thao, giải trí, vui chơi…. đảm bảo phục vụ cuộc sống của cư dân.

Vì thế, muốn đánh giá thiết kế nội thất chung cư cao cấp có đạt chuẩn hay không các bạn cần phải dựa vào cả 4 tiêu chí bên trên nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here