Hướng dẫn 10 bước tự xem phong thủy cho ngôi nhà của mình

0
85
5 (100%) 1 vote

Phong thủy được xem là yếu tố quan trọng trong lĩnh vực nhà ở hay bất động sản. Đây là bộ môn coi trọng sự kết hợp giữa các yếu tố môi trường bên ngoài và bố cục bên trong cùng mệnh lý của con người. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 10 bước tự xem phong thủy giúp các bạn có thể hiểu biết về căn nhà mình đang ở.

Bước 1: Kiểm tra tiền hướng

Bạn đứng trước cửa nhà mình và quan sát xem bên ngoài cửa nhà có vật cản hay công trình nào không. Những vật cản có thể hình thành “ám tiễn sát” như dây điện, chảo thu phát sóng,…

Bạn có thể sử dụng gương bát quái hoặc viên đá xanh Thanh Hóa đặt trước cửa để hóa giải tình hình này. Ngoài ra có phương pháp khác là đào 1 hố sâu 1m trước cửa khoảng 1m rồi chôn đá xanh Thanh Hóa xuống.

Bước 2: kiểm tra hậu hướng

Bước này cũng kiểm tra giống bước 1 tức là xem có vật cản nào ở sau ngôi nhà của bạn không. Nếu có cũng áp dụng các phương pháp hóa giải như vậy.

Bước 3: Xác định tâm đất

Đặt la bàn định phương vị của ngôi nhà của bạn. Có thể sử dụng la bàn của Trung Quốc.

Bước 4: Kiểm tra vật cản ở lối vào

Nếu có vật cản ở lối vào ngôi nhà hay cửa lớn thì cần di chuyển tất cả các vật gây cản trở này.

Hướng dẫn 10 bước tự xem phong thủy cho ngôi nhà của mình
Kiểm tra vật cản ở lối vào khi xem phong thủy cho ngôi nhà

Bước 5: phác họa hình ảnh mặt sàn

Bạn sử dụng bát quái đồ biểu đặt lên trên bức phác thảo mặt sàn đó. Dùng phương vị của la bàn để có thể sắp xếp lại đúng nhất các vị trí. Các hình ảnh của căn nhà như phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, giếng nước, bể phốt,… đều phải phác thảo.  Các vị trí này là vật phẩm tương quan Ngũ hành thuộc Mộc.

Bạn có thể dùng Ngũ hành thuộc Thủy để tăng cường phương vị. Nhưng khi đặt các phòng cần chú ý cẩn thận tránh các hướng Nam quỷ môn, Nữ quỷ môn, đường tứ ngung. Nếu đặt ở những vị trí này sẽ mang lại kết quả không tốt.

Bước 6: xác định tư tưởng để kích thích phương vị

Bát quái có 8 phương vị đai biểu cho tiền tài, danh dự, hôn nhân, gia đình, con cái quý nhân, công việc và tri thức. Bạn nên xác định rõ mong muốn của bản thân để kích thích phương vị đúng như ý nguyện.

Bước 7: Kiểm tra lại sơ đồ bản vẽ

Nếu ngôi nhà bạn không phải hình vuông hay hình chữ nhật mà có chỗ thụt vào hoặc thò ra bên ngoài kiến trúc ngôi nhà thì nên kiểm tra thật kỹ.

Nếu có thì phải thay đổi vị trí của đồ vật đại biểu cho hành Thủy hoặc đồ vật đại biểu cho hành Hoả. Sau khi thay đổi vị trí thì nên xem lại hướng đó có thuộc phương vị tốt hay không. Thực hiện như trình tự trên.

Hướng dẫn 10 bước tự xem phong thủy cho ngôi nhà của mình
Kiểm tra sơ đồ bản vẽ khi xem phong thủy cho ngôi nhà

Bước 8: Kiểm tra phòng bếp và phòng vệ sinh

Bạn hãy quan sát vị trí hàng ngày mà gia đình mình nấu ăn, đồng thời xác định rõ ràng khi nấu ăn thì lưng không đứng quay ra cửa. Nếu đúng là có quay lưng ra cửa thì nên tiến hành sửa chữa lại căn bếp.

Sau khi kiểm tra phòng bếp thì tiến hành kiểm tra nguồn nước. Bạn nên kiểm tra xem bếp ga của nhà mình có được đặt gần hoặc đối diện chậu rửa bát hay không.

Bước 9: Kiểm tra gương

Kiểm tra gương treo phòng có ở vị trí phản chiếu thực phẩm trên bàn ăn không. Nếu có thì có thể làm tăng năng lượng phong thủy bàn ăn. Bạn cũng nên đặt các đồ vật như uyên ương, bồ câu, ảnh cưới,… để làm tăng sự ấm cúng cho gia đình.

Bước 10: kiểm tra phòng ngủ

Kiểm tra phòng ngủ có treo vật gì gây ảnh hưởng tới sức khỏe không. Đồ vật này có thể là một bức tranh treo tường lớn,… Nếu có hãy dỡ bỏ nó đi. Bên cạnh đó, cũng cần chắc chắn rằng khi ngồi trên giường bạn không thể nhìn thấy hình ảnh của mình trên bất kỳ chiếc gương nào trong phòng.

Trên đây là 10 bước xem phong thủy ngôi nhà mà chúng tôi hướng dẫn các bạn tự xem phong thủy cho ngôi nhà của mình. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có một cuộc sống gia đình đầm ấm và tràn ngập niềm vui.

Xem thêm: Những khởi sắc trong thị trường bất động sản quận 9

Lưu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here